Ziggs Tốc Chiến P2 | Cách chơi, Bộ Kỹ Năng, Mẹo Chơi Và Cách Khắc Chế Mới Nhất

Ziggs Tốc Chiến P2 Cách chơi, Bộ Kỹ Năng, Mẹo Chơi Và Cách Khắc Chế Mới Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Ziggs Tốc Chiến là một vị tướng Pháp Sư đi mid với lượng sát thương lớn dồn trong combat tổng. Hắn ở hữu bộ kỹ năng triển khai ngay cả khi có khoảng cách xa với Siêu Bom Địa Ngục.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang tới anh em những hướng dẫn chi tiết về cách chơi: bộ kỹ năng, mẹo chơi và cách khắc chế Ziggs Tốc Chiến sao cho đỉnh nhất.

Bộ kỹ năng của Ziggs Tốc Chiến

Dưới đây là bộ kỹ năng của Ziggs tốc chiến mà Jun88 đã tổng hợp được:

Nội tại – Dễ nổi điên

Ziggs Tốc Chiến với nội tại càng đánh càng mạnh. Các đòn tiếp theo của hắn ta sẽ được gia tăng lượng sát thương phép sau mỗi lần 4 giây. Lượng sát thương cộng thêm cũng sẽ tăng lên gấp đôi khi mục tiêu là công trình.

Chiêu 1 – Boom nảy

Đây chính là chiêu thức có thể gây ức chế nhất với đối phương khi phải đối đầu với Ziggs Tốc Chiến. Khi ném quả boom về phía trước, nó sẽ nảy dưới đất và hướng xa về phía trước. Khi phát nổ, kẻ địch sẽ phải chịu sát thương phép.

Chiêu 2 – Gói chất nổ

Ziggs tốc chiến ném một gói chất nổ về mục tiêu đã định sẵn. Sau 4 giây, nó sẽ tự động phát nổ. Kẻ địch khi bị tác động sẽ bị hất văng và bị nhận sát thương phép. Nếu như bản thân cũng phải chịu tác động của vụ nổ thì Ziggs tốc chiến cũng bị hất văng nhưng lại không bị sát thương. Nếu như công trình của địch còn dưới 25% máu, gói thuốc nổ cũng sẽ gây ra sát thương.

Chiêu 3 – Bãi mìn

Đây là một chiêu thức nhằm hạn chế khả năng di chuyển của đối phương rất tốt. Tất cả các mục tiêu làm cho mìn nổ sẽ phải chịu lượng sát thương phép và làm chậm trong vòng 1,5 giây. Kẻ địch cũng sẽ chỉ phải chịu 40% sát thương từ quả mìn thứ 2 nếu dẫm phải.

Chiêu cuối – siêu boom địa ngục

Khi chiêu thức này được kích hoạt, Ziggs Tốc Chiến sẽ ném một siêu boom tới vị trí đã được chọn. Quả boom sẽ gây sát thương phép diện rộng và bị nổ tung ngay khi chạm đất. Nếu kẻ địch nằm ngoài tâm của vụ nổ sẽ được giảm sát thương còn 66,67%.

Cách chơi Ziggs Tốc Chiến

Giai đoạn Đi đường

Cách chơi của Ziggs tốc chiến khá đơn giản và không có gì đặc biệt. Vào giai đoạn đi đường, người chơi chủ yếu tập trung vào những chỉ số lính để có thể lên các trang bị cần thiết cũng như cấu rỉa quấy rối đối phương.

Lưu ý: Hãy luôn giữ vị trí an toàn với khoảng cách xa để tránh bị kẻ địch áp sát tiếp cận cũng như bị đi rừng gank. Kích hoạt Gói Chất Nổ một cách hợp lý để có thể đẩy lùi đối thủ hay để chạy trốn trong các tình huống nguy hiểm. Kết hợp với Bãi Mìn để có thể làm chậm mục tiêu, đồng thời nó còn giúp cho việc farm lính nhanh và dễ dàng hơn.

Trong trường hợp nếu như bị team địch ép đường, vậy thì đừng ngần ngại mà sử dụng chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục để có thể dọn dẹp lính và bảo vệ trụ. Người chơi cũng có thể dùng nó để hỗ trợ đồng đội ở các lane khác nữa.

Do Ziggs tốc chiến cần sử dụng kỹ năng để cấu rỉa liên tục, vậy nên cần ưu tiên lên trang bị cũng như cộng bảng ngọc Giảm thời gian hồi chiêu.

Combo của Ziggs

Combo 1: Bãi Mìn, tiếp đến là Bom Nảy, Gói Chất Nổ, cuối cùng là Siêu Bom Địa Ngục.

Combo 2: Bãi Mìn, đến Siêu Bom Địa Ngục, sau đó là Bom Nảy và cuối cùng là Gói Chất Nổ.

Trong Giao tranh

Trong quá trình giao tranh combat về giai đoạn cuối game, lối đánh của Ziggs tốc chiến cũng không khác gì nhiều. Hắn ta vẫn tập trung vào việc cấu máu kẻ địch tầm xa trước để có thể làm suy yếu dần sức mạnh của chúng. Bạn luôn nhớ rằng phải giữ khoảng cách an toàn để tránh đối phương tiếp cận.

Người chơi cần biết cách chọn thời điểm hợp lý để có thể tung ra chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục, điều này vừa giúp ép góc đối thủ lại vừa có thể gây ra lượng sát thương nhiều nhất.

Mẹo chơi Ziggs Tốc Chiến

  • Ziggs tốc chiến là một vị tướng khá dễ chơi với bộ kĩ năng tầm xa, vậy nên người chơi cần phải chọn cho mình một vị trí thật an toàn và phù hợp trong pha giao tranh.
  • Hắn ta có bộ kĩ năng mang sát thương cao, vì vậy bạn cần phải sử dụng thật chính xác.
  • Siêu Bom Địa Ngục chính là kỹ năng giúp bạn kết thúc trận đấu nếu bạn sử dụng một cách chính xác, hầu như ai khi bị dính phải kĩ năng  này thì đều khó có thể mà giao tranh hoặc chết.
  • Ziggs được xem là một vị tướng chuyên gia phá trụ cộng với các món trang bị phù hợp, người chơi chỉ cần vài giây để phá xong một cái trụ khi đi đẩy lẻ.

Cách khắc chế Ziggs Tốc Chiến

Khi đi đường với Ziggs

Với bộ kĩ năng định hướng của Ziggs tốc chiến thì người chơi phải thật khéo léo để tránh các chiêu thức đó và dễ tiếp cận cũng như kết liễu mục tiêu.

Với khả năng kém cơ động của Ziggs tốc chiến thì người chơi nên chọn cho mình những vị tướng có khống chế cứng hay những vị tướng sốc sát thương, từ đó hạn chế sức mạnh của hắn ta. Việc nên kêu rừng gank từ các cấp độ đầu sẽ làm cho hắn ta bị thọt và yếu đi.

Trong giao tranh

Tuy Ziggs tốc chiến có sát thương rất lớn nhưng bù lại, hắn ta có lượng máu khá là mỏng. Vậy nên việc chờ cơ hội khi hắn ta xuất hiện thì dùng những kỹ năng sốc sát thương để khiến hắn không còn cách nào để có thể thể tiếp tục ở lại trong giao tranh.

Ziggs tốc chiến rất kém cơ động, vậy nên hãy sử dụng những kĩ năng khống chế cứng, từ đó có thể hạ gục nhanh chóng trước khi hắn ta sử dụng những kĩ năng của mình.

Các tướng bị khắc chế

Các vị tướng bị Ziggs tốc chiến khắc chế gồm có: Orianna và Annie.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Ziggs Tốc Chiến: bộ kỹ năng, cách khắc chế và mẹo chơi Ziggs Tốc Chiến một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ những trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, người chơi sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời