Ziggs Tốc Chiến P1 | Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ Mới Nhất

Ziggs Tốc Chiến P1 Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ Mới Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Ziggs tốc chiến là bậc thầy trong việc sử dụng bom, bởi khả năng ném bom diện rộng và liên tục vô cùng mạnh. Trong meta tốc chiến hiện tại, Ziggs là vị tướng pháp sư khá được nhiều game thủ lựa chọn để đi đường giữa. Hắn sở hữu các chiêu thức phong tỏa và tấn công tầm xa rất lợi hại

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang tới anh em những hướng dẫn chi tiết về cách chơi: cách lên đồ, cách chọn bảng ngọc và phép bổ trợ cho Ziggs Tốc Chiến sao cho đỉnh nhất.

Cách lên đồ Ziggs Tốc Chiến

Để có thể phát huy tối đa khả năng cũng như sức mạnh của Ziggs Tốc Chiến thì người chơi cần biết cách lên đồ cho tướng, và dưới đây là cách lên đồ Ziggs Tốc Chiến của Jun88, anh em có thể tham khảo nhé.

Vọng Âm của Luden

Đây là trang bị đầu tiên trong cách lên đồ cho Ziggs tốc chiến. Nó vừa giúp hắn tăng công lại vừa tăng năng lượng để có thể triển khai kỹ năng. Sau khi đã có được món đồ này thì Ziggs Tốc Chiến sẽ được tăng thêm 80 Công phép, 300 Năng lượng tối đa và 10% Giảm hồi chiêu. Với nội tại của trang bị, Ziggs cũng sẽ nhận được điểm tích trữ khi di chuyển hay dùng chiêu. Và khi điểm tích trữ đã đạt 100, nếu như tấn công mục tiêu trúng đích thì tất cả các điểm tích trữ sẽ mất. Tối đa 3 kẻ địch cũng sẽ phải nhận thêm 100 (+10% Công phép) sát thương phép.

Quyền Trượng Thiên Thần

Với cách build đồ Ziggs Tốc Chiến này, đây là một trang bị vừa tăng năng lượng lại  vừa tăng công phép. Trang bị này sẽ giúp hắn ta có thêm 35 Công phép, 500 Năng lượng tối đa cùng với 20% Giảm hồi chiêu. Ngoài ra, Ziggs tốc chiến cũng sẽ được tăng thêm sát thương phép tương đương với 1% năng lượng tối đa của mình. Sau đó, hắn lại được hoàn trả 25% năng lượng đã tiêu hao.

Phù Phép Đồng Hồ Cát

Với Phù Phép Đồng Hồ Cát, Ziggs tốc chiến sẽ nhận được các nội tại của giày trung cấp. Quan trọng nhất, hắn được chủ động kích hoạt trang bị để có thể đưa mình vào trạng thái bất khả xâm phạm. Kẻ địch cũng không thể chọn Ziggs làm mục tiêu trong vòng 2,5 giây. Bản thân Ziggs cũng không thể đi đâu được khi đang kích hoạt.

Quỷ Thư Morello

Vào khoảng nửa cuối trận, Ziggs tốc chiến cần đến một trang bị có thể thêm khả năng xuyên phá được khả năng kháng phép của đối phương. Khi đó, Quỷ Thư Morello chính là món đồ tỏ ra phù hợp nhất với hắn. Hắn ta sẽ được 300 Máu tối đa, 15 Xuyên kháng phép và 70 Công phép. Hơn nữa, trong 3 giây khi trúng chiêu, kẻ địch sẽ phải chịu hiệu ứng vết thương sâu.

Mũ Phù Thủy Rabadon

Để có thể tăng mạnh sức mạnh phép thuật, Mũ Phù Thủy Rabadon chính là trang bị không thể thiếu với Ziggs tốc chiến. Hắn sẽ được công thêm 130 Công phép và tổng lượng sát thương phép của hắn ta cũng sẽ được tăng lên 35%.

Trượng Hư Vô

Với trang bị cuối cùng trong cách lên Ziggs Tốc Chiến này. đây là công cụ có thể khoan thủng mọi giáp phép của kẻ địch. Lượng giáp của đối phương sẽ bị giảm đi 40% khi trúng chiêu của hắn. Ngoài ra, hắn cũng được cộng thêm 70 Công phép.

Cách để chọn bảng ngọc Ziggs Tốc Chiến

Triệu hồi Aery

Đây là ngọc đầu tiên trong cách chọn bảng ngọc cho Ziggs Tốc Chiến. Nó giúp gia tăng bất lợi cho đối phương khi phải đối đầu với mình. Khi đó, kẻ địch sẽ phải chịu 10-60 + 20% Công vật lý cùng 10% Công phép. Còn bản thân Ziggs sẽ nhận được giáp.

Tàn bạo

Với cách chọn bảng ngọc này, hắn ta sẽ được gia tăng thêm 14 Công phép cùng 2% xuyên kháng phép.

Thợ săn khổng lồ

Để có thể cân bằng lực công và sức bền thi Ziggs tốc chiến nên đem theo Thợ săn khổng lồ. Khi đó, hắn ta sẽ được nhận 20 máu tối đa cùng với 4% khả năng kháng hiệu ứng.

Dải băng năng lượng

Ngọc cuối cùng trong cách chọn bảng ngọc Ziggs liên minh Tốc Chiến chính là Dải băng năng lượng. Khi đó, với mỗi lần tấn công trúng mục tiêu, Ziggs sẽ được tăng thêm 30 năng lượng (tối đa 300 đơn vị).

 

Điểm mạnh và điểm yếu của Ziggs Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Khả năng đẩy đường và đi đường farm lính của Ziggs Tốc Chiến khá ổn nhờ vào Bãi Mìn và Bom Nảy.
  • Là một mẫu pháp sư siêu cấu rỉa ở tầm xa, vậy nên hắn có khả năng cấu rỉa tầm xa liên tục cực kỳ khó chịu với Bom Nảy, kết hợp với lượng sát thương diện rộng và làm chậm các mục tiêu nhờ Bãi Mìn.
  • Ziggs có thể gây ra sát thương liên tục cả đòn đánh tay và cả sử dụng chiêu thức, dồn damge cũng rất mạnh.
  • Ziggs Tốc Chiến có khả năng tẩu thoát và đẩy lùi mục tiêu thoát hiểm với Gói Chất Nổ.
  • Tuy là tướng pháp sư nhưng khả năng đẩy phá trụ của hắn lại khá bá đạo với kỹ năng Gói Chất Nổ.
  • Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục tầm xa, dame to, sát thương diện rộng là một điểm rất có lợi của Ziggs, nó giúp hắn hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách xa mà không cần phải đi gank, hay cũng có thể dùng nó để dọn dẹp lính nhanh lúc cần, đôi khi cũng sẽ dùng để truy đuổi hạ gục đối thủ nữa.

Nhược điểm

  • Ziggs tốc chiến là tướng không có bất kỳ một hiệu ứng khống chế cứng nào.
  • Bộ kỹ năng của hắn đa phần là định hướng, vậy nên yêu cầu người chơi cần sử dụng một cách chuẩn xác và hợp lý để có thể đạt hiệu quả cao.
  • Ziggs vô cùng mỏng manh và yếu máu, vậy nên nếu để đối thủ áp sát tiếp cận được thì khả năng bốc hơi là rất cao.
  • Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục của Ziggs khá bá đạo, vậy nhưng trước khi chạm đất sẽ mất 1 vài giây báo trước, điều này khiến đối phương có thể né tránh.

Phép Bổ Trợ Ziggs Tốc Chiến

Tốc Biến và Thiêu Đốt chính là 2 phép bổ trợ thường được sử dụng để có thể gây áp lực đè đường lên đối thủ. Nếu như bạn là người chơi cẩn thận thì có thể cầm Lá Chắn

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Ziggs  Tốc Chiến: cách lên đồ, bảng ngọc Ziggs  Tốc Chiến và phép bổ trợ một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ những trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, người chơi sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời