Yasuo Tốc Chiến P2 | Thứ Tự Tăng Kỹ Năng, Cách Khắc Chế Đỉnh Nhất

Yasuo Tốc Chiến P2 Thứ Tự Tăng Kỹ Năng, Cách Khắc Chế Đỉnh Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Khi lựa chọn Yasuo tốc chiến, người chơi phải thực sự có bản lĩnh. Cũng như trong PC, khi trong đội có đồng minh chọn Yasuo thì cả 4 đều sẽ xúm vào và chử* sấp mặt. Để có thể thể hiện mình, ngoài kỹ năng vượt trội, bạn chắc chắn biết thứ tự tăng kỹ năng hay cách khắc chế Yasuo hợp lý.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang tới anh em những hướng dẫn chi tiết về cách chơi: thứ tự tăng kỹ năng, cách khắc chế hay một số lưu ý về Yasuo Tốc Chiến.

Thứ tự tăng kỹ năng dành cho Yasuo Tốc Chiến

Thứ tự tăng kỹ năng sẽ gây tác động rất nhiều đến cách chơi Yasuo Tốc Chiến ở đầu trận. Nhưng trước tiên, hãy cùng Jun88 tìm hiểu về nội tại và các chiêu thức, kỹ năng của Yasuo đã nhé!

Nội tại

Khi Yasuo đã di chuyển và không giao tranh, bạn sẽ thấy thanh Flow được đầy dần. và khi đầy, nếu Yasuo tốc chiến tấn công tướng địch hay quái, anh chàng sẽ được hưởng một lá chắn hấp thụ 100 sát thương duy trì trong vòng 2 giây. Tỉ lệ chí mạng của Yasuo lúc này được nhân đôi. Tuy nhiên sát thương chí mạng sẽ bị giảm 10%.

Chiêu 1: Bão Kiếm

Kỹ năng này của Yasuo tốc chiến gây 78 (20+ 100AD) sát thương vật lý lên tướng địch phía trước khi trúng phải. Lúc này anh chàng sẽ được cộng dồn 1 điểm góp bão lốc. Khi đã dồn đủ 2 điểm, cơn lốc sẽ được tạo ra quanh người. Khi kích hoạt, nếu như cơn lốc trúng đối phương, tất cả các tướng bị trúng lốc cũng sẽ bị hất văng lên không trung.

Chiêu 2: Tường Gió

Khi kích hoạt, kỹ năng này sẽ giúp che chắn cho Yasuo tốc chiến cùng đồng minh đứng sau bởi một bức tường gió tồn tại trong 4 giây. Bức tường này có thể ngăn mọi sát thương từ phía trước. Những người chơi Yasuo tốc chiến chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách sử dụng tường gió một cách siêu việt.

Chiêu 3: Quét Kiếm

Khi đã lướt vào mục tiêu, Yasuo sẽ gây 70 (70 + 20% AD cộng thêm +60% AP) sát thương phép. Cứ sau mỗi lần lướt, Yasuo lại được cộng thêm 25% sát thương cơ bản và tối đa +50%. Nhưng kỹ năng này của Yasuo không dễ sử dụng khi bạn không thể lướt lên cùng một mục tiêu trong 8 giây.

Chiêu cuối: Trăn Trối

Kỹ năng này của Yasuo tốc chiến rất nguy hiểm bởi chỉ cần một tướng địch nào trong phạm vi bị hất tung thì anh chàng có thể lao tới và tung đòn Trăn Trối. Kỹ năng này sẽ gây 200 (200 + 150% AD cộng thêm) và giữ trạng thái hất tung kẻ thù thêm 1,5 giây.

Trên đây là những kỹ năng mà Yasuo tốc chiến được sở hữu. Còn đây sẽ là Thứ tự tăng kỹ năng Yasuo Tốc Chiến:

Một số lưu ý Yasuo Tốc Chiến

Chiêu cuối của Yasuo chỉ có thể sử dụng lên các mục tiêu bị hất tung, và có thể gây ra sát thương diện rộng lên nhiều kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Khi đối phương đã bị hất tung, sẽ có 1 tia mũi tên báo hiệu cho bạn có thể sử dụng chiêu cuối.

Sau khi đối thủ bị hất tung, sẽ có 1 khoảng thời gian nhỏ để bạn đánh thường hay sử dụng các kỹ năng trước khi mục tiêu chạm đất, sau đó bạn hãy sử dụng chiêu cuối để gây lượng sát thương nhiều hơn.

Combo Chiêu 1 trong lúc lướt chiêu 3 sẽ tạo ra 1 kỹ năng xoáy và gây ra sát thương xung quanh Yasuo tốc chiến.

Để lướt qua một số bức tường, người chơi có thể sử dụng chiêu 3 lướt vào quái rừng, hay cắm mắt trước có tầm nhìn rồi lướt sau, nó rất có ích khi farm rừng, hay các pha truy đuổi mục tiêu hoặc để chạy trốn.

Combo: Lốc và Tốc biến sẽ tăng tầm xa cho Lốc.

Điểm mạnh

 • Ngoại hình của Yasuo là một samurai đẹp bắt mắt, nam tính.
 • Các chiêu thức Combo của anh vô cùng ảo diệu.
 • Anh có khả năng đi đường rất mạnh bằng lượng sát thương lấn lướt đối thủ: Bộ kĩ năng của Yasuo tốc chiến có thể sử dụng nhanh và liên tục, chính vì vậy mà anh chàng có khả năng dọn dẹp lính cực tốt, cũng như lao lên và lướt về cấu rỉa đối thủ cực khó chịu.
 • Khả năng đẩy lẻ của Yasuo cực nhanh và cực khó chịu. Nếu như bạn là người có kỹ năng sử dụng anh chàng 1 cách thành thục thì dường như Đấng không thể bị hạ gục và sẵn sàng cho bốc hơi bất kỳ kẻ địch nào dám ngăn cản.
 • Khả năng gánh team rất mạnh, đè đường và lăn cầu tuyết khi có được lợi thế sớm.
 • Từ nội tại luôn có một lớp khiên ảo nên Yasuo khá lời máu khi trao đổi các chiêu thức nếu bạn tận dụng tốt lớp khiên này.
 • Khả năng tăng tiến sức mạnh khá nhanh, sát thương cực lớn về cuối trận.
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiều rất thấp, lối đánh lả lướt với các Combo ảo diệu, tạo ra cảm giác bay bổng hưng phấn cho người chơi.
 • Yasuo có khả năng khô máu với tất cả các tướng, tank trâu cỡ nào thì cũng không phải đối của Yasuo đâu nhé. 

Điểm yếu

 • Sức mạnh ở đầu trận của Yasuo không quá nhiều.
 • Anh là đối tượng dễ bị người đi rừng gank liên tục.
 • Yasuo tốc chiến rất dễ bị hạ gục khi trúng các kĩ năng khống chế.
 • Anh tạo cho người chơi cảm giác hơi ‘ảo tưởng sức mạnh’ với sự vô đối của Đấng.

Cách khắc chế Yasuo Tốc Chiến

Một cách vô cùng hiệu quả để có thể khắc chế Yasuo tốc chiến đó chính là sử dụng các vị tướng có nhiều kỹ năng khống chế cứng mục tiêu. Dù Yasuo tốc chiến có sở hữu kỹ năng cơ động, bức tường gió cản đạn hay thậm chí là sát thương khủng nhưng chỉ cần các chuỗi chiêu thức khống chế cứng liên tục thì “Đai cũng phải bó tay mà thôi. 

Ngoài ra, với lượng máu mà Yasuo sở hữu thật sự không nhiều và hắn khá là mỏng manh. Chính vì thế, việc chọn lựa những vị tướng có thể sốc sát thương mạnh là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng để có thể tiễn “Đấng” lên bảng đếm số sớm và bỏ qua chướng ngại này trong giao tranh.

Người chơi cũng có thể chờ tới khi Tường Gió của Yasuo tốc chiến hết tác dụng hay khi hắn vừa tung ra cơn lốc và chưa kịp hồi. Đó chính là cơ hội tốt nhất để có thể lao vào và “làm gỏi” tên Samurai này. 

Và trên hết, Yasuo tốc chiến là một vị tướng khó, yêu cầu ở người chơi là phải thành thục kỹ năng, khả năng xử lý tình huống phải linh hoạt. Chính vì thế mà anh là một vị tướng được rất nhiều người yêu thích, vậy nhưng rất khó để tìm được người chơi hay thật sự. Vì thế, bạn có thể thăm dò trình độ của đối thủ và nếu như đó là một người kỹ năng kém bạn có thể yên tâm mà bón hành cho hắn từ từ mà không cần phải lo. 

Các vị tướng khắc chế

Các vị tướng khắc chế Yasuo tốc chiến bao gồm những cái tên sau: Tryndamere, Jax, Master Yi.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Yasuo Tốc Chiến: thứ tự tăng kỹ năng, cách khắc chế hay một số lưu ý về Yasuo Tốc Chiến hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ những trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, người chơi sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời