World Cup 2022 Sẽ Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Các Giải Đấu Lớn

Những giải đấu lớn nhất trên thế giới bị ảnh hưởng của World Cup 2022

World Cup 2022 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các giải đấu lớn? Đây là câu hỏi được rất nhiều fan hâm mộ bóng đá đặt ra. Bởi tình hình chưa từng có đã buộc lịch bóng đá thế giới phải thay đổi để phù hợp với vòng World Cup. Ban đầu được lên kế hoạch cho một trận đấu truyền thống vào mùa hè, tuy nhiên World Cup 2022 ở Qatar đã được chuyển sang mùa đông. Vì vậy, điều này làm cho rất nhiều người lo lắng, hãy cùng Jun88 theo dõi bài viết sau để có cái nhìn cụ thể hơn.

Tại sao World Cup 2022 lại thay đổi thời gian

Lý do đằng sau động thái này đó là do nhiệt độ ở quốc gia Trung Đông dường như đã tăng lên mức cao trung bình hàng ngày trên 41 độ C (106F) vào tháng bảy. Rõ ràng, với nhiệt độ như vậy sẽ nguy hiểm cho các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá, do đó FIFA đã đưa ra quyết định chưa từng có để bắt đầu giải đấu vào giữa tháng 11, khi mà nhiệt độ lúc này cũng đã giảm xuống dễ chịu hơn nhiều.

Tại sao World Cup 2022 lại thay đổi thời gian
Tại sao World Cup 2022 lại thay đổi thời gian

Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ có tác dụng phụ đối với phần còn lại của thế giới bóng đá, đó là chắc chắn các giải đấu câu lạc bộ trong nước sẽ được yêu cầu ngừng thi đấu ít nhất một tuần trước trận khai mạc World Cup 2022 tại Qatar. Với nhiều trận đấu lớn ở châu Âu thường xuyên sa sút trong khoảng thời gian được dành cho World Cup, một số thỏa hiệp đã phải được đưa ra nhằm có sự chấp thuận của đôi bên. 

Những giải đấu lớn nhất trên thế giới bị ảnh hưởng của World Cup 2022

Dưới đây là một số giải đấu lớn nhất trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi lịch thi đấu duy nhất của Qatar 2022 hãy cùng theo dõi nhé:

UEFA CHAMPIONS LEAGUE

Ngay cả giải đấu cấp câu lạc bộ lớn nhất hành tinh cũng không thể thoát khỏi sự ảnh hưởng của việc thay đổi lịch thi đấu World Cup.

Thông thường thì vòng bảng sẽ kéo dài vào tháng 12, bây giờ chính là một chặng nước rút kéo dài hai tháng bắt đầu từ ngày 6 tháng 9 và sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 11. Có nghĩa là tất cả sáu trận đấu bắt buộc phải được hoàn thành trong khoảng thời gian chín tuần, cắt giảm lịch trình ba tuần so với sang mùa trước.

Những giải đấu lớn nhất trên thế giới bị ảnh hưởng của World Cup 2022
Những giải đấu lớn nhất trên thế giới bị ảnh hưởng của World Cup 2022

UEFA Europa League và UEFA Europa Conference League sẽ tuân theo một lịch trình tương tự, giống như các vòng bảng tương ứng của họ.

LA LIGA

Tại Tây Ban Nha, giải đấu cũng sẽ có thời gian nghỉ dài hơn so với đối thủ ở Anh, với trận đấu vòng 14 sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 11. Trận đấu vòng 15, trận đầu tiên sau World Cup 2022, sẽ bắt đầu vào ngày 30 tháng 12.

SERIE A

Ra mắt sớm hơn 8 ngày so với chiến dịch đã dự định trước đó, Serie A mùa giải 2022-2023 sẽ diễn ra vỏn vẹn trong 15 vòng đấu trước khi tạm dừng cho World Cup 2022 vào cuối ngày 13 tháng 11. Giải đấu sau đó sẽ được tiếp tục vào ngày 4 tháng 1 năm 2023.

593abdac fe71 439a 97f9 45e69b5e51ac
Hãy truy cập ngay vào Nhà Cái JUN88 để đặt cược cho trận đấu này
với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn!!!
✔️ LINK KHUYẾN MÃI ĐĂNG KÝ JUN88
✔️ HƯỚNG DẪN ĐK ⭐ XEM THÊM
✔️ HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ CHAT NGAY

BUNDESLIGA

Thời gian nghỉ giữa mùa dài nhất trong số các giải đấu lớn ở châu Âu thuộc về đội tuyển Bundesliga. Điều này không có gì bất ngờ bởi vì đấu trường hàng đầu của Đức thường xuyên tạm dừng trong vài tuần ở thời gian cao điểm của mùa đông, tuy nhiên kỳ nghỉ năm nay sẽ kéo dài 10 tuần vì Bundesliga sẽ tổ chức các trận đấu cuối cùng của năm 2022 cụ thể là vào ngày 12 tháng 11 trước khi tiếp tục thi đấu vào tháng 1 năm 2023.

Tương tự như các giải đấu khác, Bundesliga mùa này cũng phải khởi tranh sớm hơn một tuần.

Một số giải đấu khác cũng bị ảnh hưởng chẳng hạn như:

GIẢI VÔ ĐỊCH SERIE A BRAZIL

Giải đấu hàng đầu nội địa của Brazil theo truyền thống cũng đã được lên lịch bắt đầu và kết thúc trong cùng một năm dương lịch và năm 2022 cũng không khác gì về mặt đó.

Những giải đấu lớn nhất trên thế giới bị ảnh hưởng của World Cup 2022
Những giải đấu lớn nhất trên thế giới bị ảnh hưởng của World Cup 2022

Tuy nhiên, giải đấu đã khởi tranh 6 tuần đầu năm nay và bắt buộc phải kết thúc hoàn toàn vào ngày 13 tháng 11.

GIẢI HẠNG NHẤT ARGENTINA

Tương tự như Brazil ở chỗ toàn bộ danh sách lịch thi đấu của giải đấu được bao gồm trong một năm dương lịch duy nhất (một diễn biến được xem là tương đối mới), giải đấu hàng đầu của Argentina sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 10 – gần hai tháng so với phiên bản năm 2021.

MLS

Giải Nhà Nghề Mỹ cũng đã khởi tranh vào ngày 26 tháng 2, gần giống với thời điểm nó thường bắt đầu. Tuy nhiên, mùa giải thông thường sẽ được kết thúc vào ngày 9 tháng 10, đây được xem là mùa giải sớm nhất đã kết thúc trong nhiều năm. 

LEAGUE MX

Phần Apertura của mùa Mexico cũng đã bắt đầu vào ngày 1 tháng 7, sớm hơn dự định ba tuần so với năm trước. Do đó, vòng loại trực tiếp (hay còn gọi là Liguilla) sẽ bắt đầu sớm hơn nhiều, nhằm để kết thúc trước hạn chót là ngày 13 tháng 11 của FIFA.

Lời kết

Như vậy, việc quyết định tổ chức World Cup 2022 vào những tháng mùa đông ở Bắc bán cầu là một khía cạnh quan trọng trong việc Qatar đăng cai tổ chức cuộc thi năm 2022. Tuy nhiên chính lịch World Cup 2022 thay đổi đã làm ảnh hưởng lớn đến các giải đấu, buộc họ phải bắt đầu và kết thúc sớm hơn dự định.