Tristana Tốc Chiến P2 | Thứ Tự Tăng Kỹ Năng, Mẹo Chơi Mới Nhất

Tristana Tốc Chiến P2 Thứ Tự Tăng Kỹ Năng, Mẹo Chơi Mới Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Tristana tốc chiến là một vị tướng có tốc độ đánh khá cao. Anh có khả năng đi đường cùng khả năng đẩy trụ chớp nhoáng. Kỹ năng bản thân của anh cho phép anh có thể tẩu thoát hay áp sát mục tiêu một cách nhanh gọn lẹ kèm theo lượng sát thương khổng lồ. Càng về cuối game, Tristana lại càng gia tăng tầm đánh.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang tới anh em những hướng dẫn chi tiết về cách chơi: thứ tự tăng kỹ năng, mẹo chơi, các tướng khắc chế Tristana tốc chiến sao cho đỉnh nhất.

Thứ tự để tăng kỹ năng Tristana Tốc Chiến

Dưới đây là thứ tự tăng kỹ năng Tristana tốc chiến mà Jun88 đã tổng hợp được:

Nội tại

Như đã nói ở trên, càng về cuối game, tầm đánh của Tristana Tốc Chiến lại càng tăng do nội tại và tầm đánh khi lên cấp.

Chiêu 1: Súng Liên Thanh

Với kỹ năng của chiêu 1 này, Tristana tốc chiến bắn như vãi đạn trong 7 giây liên tiếp. Nếu như khôn khéo, kẻ địch của anh chàng không nên đọ súng vào lúc này.

Chiêu 2: Phóng Nhảy Tên Lửa

Tristana tốc chiến nhảy bổ vào một vị trí đã định sẵn để gây sát thương phép. Nếu như nhảy trúng tướng địch, họ sẽ bị làm chậm đi 60% trong vòng 1 giây. Còn nếu cú nhảy tiêu diệt được tướng địch hay điểm cộng dồn đã đủ thì Tristana tốc chiến có thể kích hoạt lại chiêu thức một lần nữa.

Chiêu 3: Bọc Thuốc Súng

Với kỹ năng này của Tristana Tốc Chiến, nó cho phép anh chàng đặt boom lên mục tiêu. Khi boom nổ, nó sẽ gây ra sát thương vật lý và tất cả các mục tiêu xung quanh đó. Thời gian tự nổ sẽ là 4 giây sau khi đặt.

Chiêu cuối: Đại Bác Đẩy Lùi

Kỹ năng cuối cùng của Tristana tốc chiến này sẽ cho phép anh chàng bắn ra một quả đại bác và gây ra sát thương phép. Đồng thời, nó cũng sẽ đẩy lùi tất cả các mục tiêu quanh đó. Chiêu thức này vừa là đòn công chí mạng lại vừa là một chiêu hộ thân. Trong trường hợp cần tẩu thoát, anh chàng cũng có thể dùng chiêu thức này để đẩy xa đối phương muốn hãm hại mình!

Mẹo chơi Tristana Tốc Chiến

 • Người chơi nên tận dụng nội tại của kỹ năng Bọc Thuốc Súng để đẩy đường nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn có thể cấu máu kẻ địch khi đối phương đứng gần.
 • Sử dụng các kĩ năng Súng Liên Thanh sẽ giúp tăng thêm tốc độ đánh và kết hợp với kĩ năng Bọc Thuốc Súng để phá hủy các Trụ một cách nhanh hơn.
 • Với Đại Bác Đẩy Lùi, người chơi sẽ có một cái bảo hiểm với các đấu sĩ hay sát thủ của đối phương khi nhắm vào bạn. Hãy luôn tự tin hơn với lượng sát thương dồn cũng như kỹ năng của Tristana tốc chiến.

Điểm mạnh và điểm yếu Tristana Tốc Chiến

Điểm mạnh

 • Tuy là một xạ thủ nhưng mức sát thương dồn của Tristana là không thể xem thường với bộ kỹ năng mà cô nàng sở hữu.
 • Khả năng solo 1 mình của Tristana tốc chiến khá mạnh mẽ, đấy chính là lý do cô nàng có thể đi Mid hoặc đi Top đều được.
 • Sở hữu khả năng đẩy trụ và khả năng gánh đội về cuối game cực kỳ mạnh mẽ.
 • Độ cơ động cao cũng như sự linh hoạt khiến cho Tristana chọn vị trí trong giao tranh được dễ dàng hơn.

Điểm yếu

 • Tuy Tristana có độ cơ động khá cao nhưng cô nàng lại có thời gian hồi chiêu khá lâu bởi kỹ năng Phóng Nhảy Tên Lửa, nó sẽ làm cho cô ta gặp nhiều khó khăn khi kĩ năng này đang được hồi.
 • Cũng giống như nhiều xạ thủ khác, Tristana tốc chiến cần khá nhiều trang bị để đạt được lượng sát thương cần thiết.
 • Đầu trận, Tristana tốc chiến khá yếu trong giai đoạn đi đường. Nếu như gặp xạ thủ đối phương có sải tay dài và có nhiều kỹ năng cấu rỉa thì Tristana sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn.

Cách khắc chế Tristana Tốc Chiến

 • Nên tránh xa các quân lính của bạn để tránh bị tác động sát thương từ Đạn Nổ.
 • Chọn các vị tướng xạ thủ có khả năng đẩy lính cũng như đè đường Tristana tốc chiến ở giai đoạn đầu trận, việc này sẽ kìm hãm được phần nào sức mạnh của cô nàng.
 • Tuy có chiêu Phóng Nhảy Tên Lửa vô cùng lợi hại trong các pha đánh nhau, nhưng thời gian hồi chiêu của nó cũng khá lâu. Người chơi hãy tận dụng khoảnh khắc này để nhắm vào Tristana và bắt lẻ cô ta.
 • Nếu gặp phải Tristana tốc chiến, bạn nên chủ động lên nhiều trang bị giáp. Và Khiên Băng Randuin chính là trang bị tiêu biểu để khắc chế Tristana.
 • Chiêu cuối cùng của Tristana tốc chiến rất lợi hại khi nó vừa gây ra sát thương lại vừa đẩy mục tiêu ra xa, bạn hãy cẩn thận khi muốn bắt lẻ cô ta.

Các tướng khắc chế Tristana Tốc Chiến

Một số tướng khắc chế Tristana tốc chiến mà Jun88 đã tổng hợp được như: Miss Fortune, Draven, Vayne. 

Những vị tướng bị Tristana Tốc Chiến khắc chế

Một số vị tướng bị Tristana tốc chiến khắc chế khi đi đường như: Ziggs, Ezreal, Corki,… 

Phép bổ trợ Tristana Tốc Chiến

Tốc Biến và Hồi Máu là 2 phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc Chiến. Với Tốc Biến, nó sẽ giúp cho Tristana tốc chiến thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và còn có thể chạy trốn trong các pha bị truy đuổi.

Hồi Máu sẽ giúp cho Tristana tự tin hơn trong các pha giao tranh 2vs2 ở lane cũng như tăng thêm khả năng sống sót trong các pha dồn sát thương của kẻ địch.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Tristana Tốc Chiến: thứ tự tăng kỹ năng và mẹo chơi Tristana Tốc Chiến một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ những trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, người chơi sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời