Sona Tốc Chiến | Cách Chơi, Cách Lên Đồ Và Cách Chọn Bảng Ngọc Cực Chất

Sona Tốc Chiến Cách Chơi, Cách Lên Đồ Và Cách Chọn Bảng Ngọc Cực Chất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Bạn đang tìm một nữ nhân để có thể làm trợ thủ và có khả năng buff máu cực tốt? Jun88 xin giới thiệu đến anh em vị tướng Sona Tốc Chiến. Mặc dù lượng tướng Hỗ Trợ trong tốc chiến khá đa dạng, vậy nhưng Sona vẫn nổi lên như một thế lực đáng gờm. Cô là một tướng hỗ trợ toàn diện cực kì dễ chơi, lại tác động lớn trong giao tranh. Chính vì vậy nên Sona thường được chọn lựa để đảm nhiệm vai trò hỗ trợ.

Ở bài viết này, Jun88 xin hướng dẫn các bạn cách chơi Sona Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc Sona tốc chiến,…

Cách lên đồ Sona Tốc Chiến

Dưới đây là cách lên đồ đỉnh nhất mà Jun88 muốn mang đến cho anh em:

Lư Hương Sôi Sục

Đây là trang bị Sona Tốc Chiến đầu tiên trong cách lên đồ cho sona tốc chiến. Với trang bị đầu trận này, nó sẽ giúp cô tăng thêm 250 Máu tối đa, 10% Giảm hồi chiêu, 60 Công phép và 5% Tốc độ di chuyển.

Lợi thế lớn nhất ở trang bị này chính là việc tăng tốc đáng và sức công cho cả 2. Cụ thể, khi cô hồi máu cho đồng đội hay tạo lá chắn, cả 2 đều sẽ được nhận thêm 10-30% Tốc Độ Đánh. Riêng bản thân cô sẽ được gia tăng sát thương phép từ 16-30 đơn vị.

Quyền Trượng Thiên Thần

Cách build đồ sona tốc chiến thứ 2 này dành cho Sona chính là Quyền Trượng Thiên Thần. Khi sở hữu, nó sẽ tăng 35 Công phép, 20% Giảm hồi chiêu, 500 Năng lượng tối đa cho cô. Điều đặc biệt là cô gây thêm sát thương phép lên kẻ địch bằng 1% tổng năng lượng của chính mình. Sau đó, cô lại được hoàn trả 25% số năng lượng đã sử dụng.

Phù Phép Iron Solari

Khi Sona Tốc Chiến lên đồ Phù Phép Iron Solari, cô và đồng minh của mình xung quanh sẽ được nhận 1 lớp khiên cũng như hấp thu 140-420 sát thương trong 2,5 giây khi được kích hoạt. Ngoài ra, cô cũng sẽ nhận được các nội tại của Giày Trung Cấp.

Mũ Phù Thủy Rabadon

Để có thể gia tăng mạnh chỉ số công phép, Mũ Phù Thủy Rabadon chính là trang bị hợp lý trong cách lên đồ Sona Tốc Chiến dành cho cô. Nó vừa giúp tăng 130 Công phép lại vừa gia tăng thêm 35% công phép nữa.

Quỷ Thư Morello

Với Quỷ Thư Morello, cô sẽ có khả năng khoan sâu vào lớp giáp phép của kẻ địch. Điều này không những tăng 300 Máu tối đa, 70 Công phép mà còn giúp cô tăng 15 khả năng xuyên kháng phép. Đồng thời, kẻ địch cũng phải chịu hiệu ứng vết thương sâu trong vòng 3 giây.

Trượng Hư Vô

Trượng Hư Vô chính là trang bị cuối cùng trong cách lên đồ Sona Tốc Chiến. Khi được trang bị, nó vừa giúp cô tăng thêm 70 Công phép và vừa tăng 40% Xuyên Kháng Phép cho cô.

Cách để chọn bảng ngọc Sona Tốc Chiến

Triệu hồi Aery

Triệu hồi Aery là ngọc đầu tiên trong bảng ngọc Sona Tốc Chiến. Bản thân Sona là tướng hỗ trợ phép nên việc chọn Triệu hồi Aery làm ngọc chính là điều vô cùng sáng suốt. Khi sử dụng, các đòn tấn công lên kẻ địch sẽ gây ra sát thương.

Aery còn có thể bảo vệ đồng minh của cô. Cụ thể, khi Aery tiếp cận, quân địch sẽ phải chịu 10-60 cùng 20% Công vật lý, thêm nữa là 10% Công phép. Còn nếu Aery bảo hộ cho đồng minh, nó sẽ tạo ra một lớp giáp hấp thu 20-120 và 40% Công vật lý, cộng thêm 20% Công phép.

Tàn bạo

Đây là ngọc tiếp theo trong bảng ngọc Sona Sp. Với ngọc này, Sona sẽ được tăng thêm 14 Công phép cùng với 2% Xuyên kháng phép.

Hồi phục

Khi Hồi phục là cái tên trong bảng bổ trợ Sona Tốc Chiến. Cứ mỗi 3 giây tồn tại, Sona sẽ được hồi lại 2% lượng máu hoặc năng lượng đã tiêu tốn, và chỉ số nào thấp sẽ được hồi trước.

Dải băng năng lượng

Các chiêu thức của Sona đều sẽ tiêu tốn năng lượng, và đây là ngọc vô cùng phù hợp với cô. Nếu đánh trúng mục tiêu, cô sẽ được tăng vĩnh viễn 300 năng lượng và sẽ cộng dồn tối đa 300 đơn vị.

Cách chơi Sona Tốc Chiến

Nên sử dụng tối đa nội tại của Sona theo một cách đơn giản nhất. Đó là luôn tự động tấn công cũng như đánh thường sau khi trao đổi chiêu thức.

Người chơi cũng có thể sử dụng Khúc Cao Trào lên Baron hoặc Rồng. Đứng trong bụi và phóng R cũng là điều nên làm để kẻ địch không thể né kịp.

Khi đi đường, Sona nên đứng cạnh AD để hồi máu và tăng tốc độ nhanh nhất giúp AD.

Điểm mạnh và điểm yếu Sona Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Thời gian hồi các chiêu của Sona khá nhanh, vậy nên cô nàng dường như có khả năng chiến đấu liên tục, che chắn giúp đồng đội hồi máu và tăng tốc độ di chuyển.
  • Bản nhạc tốc độ ở chiêu 3 và Khúc cao trào của chiêu 4 khi kết hợp lại sẽ giúp Sona trở thành vị tướng có khả năng mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm một cách nhanh chóng.
  • Khả năng cấu máu của Sona khá khó chịu.
  • Sona vừa có khả năng hồi máu để hỗ trợ đồng minh lại vừa có khả năng buff tốc độ chạy.

Điểm yếu

  • Sona Tốc Chiến không mạnh ở giai đoạn đầu trận, cô phải đợi có chiêu 4 trở lên thì mới thực sự hỗ trợ tốt được.
  • Cô hết khá nhanh năng lượng, kẻ địch không cần cấu rỉa mạnh như nhiều support khác.

Phép Bổ Trợ Sona Tốc Chiến

Chính vì đảm nhiệm vị trí SP nên phép bổ trợ Sona Tốc Chiến chính là Hồi Máu và Tốc Biến.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Sona Tốc Chiến: cách lên đồ và bảng ngọc Sona Tốc Chiến hợp lý nhất. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời