Một Số Thuật Ngữ Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Phần Mềm Ahrefs

Referring domains là gì?

Ahrefs là một ông cụ vô cùng hữu ích cho những ai làm SEO hiện nay. Vậy thì các bạn đã biết được các thuật ngữ cơ bản thường xuyên gặp phải và lưu ý khi sử dụng phần mềm này chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết sau đây của Jun88 để nắm rõ hơn nhé! 

Tìm hiểu về các thuật ngữ cơ bản trong Ahrefs?

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn các thuật ngữ trong phần mềm vô cùng tuyệt vời này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Ahrefs Rank là gì?

AR chính là Ahrefs Rank dịch ra tiếng Việt “chỉ số xếp hạng một website của Ahrefs”, đây được xem là tiêu chí để xếp hạng các website của phần mềm Ahrefs. AR xếp hạng các website dựa trên các tiêu chí như sau: Lưu lượng truy cập, Số lượng backlinks, Số lượng domains liên kết và một vài yếu tố khác. 

AR cao nhất là 1 và các chỉ số là duy nhất, không trùng nhau. Theo thống kê của chúng tôi thường thì chỉ những trang lớn mới đạt được các chỉ số mức cao 1,2,3,4,5… như: Google, Facebook.

Ahrefs Rank là gì?

UR là gì?

UR là URL Rank dịch ra là “chỉ số xếp hạng của một đường dẫn”, đây chính là chỉ số xếp hạng URL của website (ví dụ: URL chính chủ của website chúng tôi hiện UR có chỉ số tối đa là 100, nhưng để đạt được con số 100 này là vô cùng khó và không khả thi. UR càng thấp thì chất lượng nội dung tại trang web đó được đánh giá càng cao. 

DR là gì?

DR chính là Domain Rank dịch ra tiếng Việt “chỉ số xếp hạng của một tên miền”, đây là một tiêu chí xếp hạng tên miền của công cụ Ahrefs. DR không là duy nhất và DR cao nhất là 100, các website có thể có chỉ số bằng nhau là điều bình thường.

DR được xem là một yếu tố rất quan trọng để xếp hạng SEO của phần mềm hữu ích Ahrefs. Nhưng về mảng SEO thực tế thì DR cũng không ảnh hưởng nhiều vì các công cụ tìm kiếm hiện tại đang ưu tiên cho nội dung website hàng đầu và các tín hiệu phản hồi tích cực của website, cũng như hệ thống backlinks chất lượng.

Backlinks là gì?

Như bên trên Backlinks là gì? Backlinks được dịch ra tiếng Việt là “các liên kết đến một website”, đây là tập hợp nhiều liên kết từ website khác đến website của các bạn. Backlinks chính là tiêu chí quan trọng trong SEO offpage. 

Càng nhiều backlinks chất lượng thì sẽ càng tốt, chứ nhiều backlinks mà toàn link spam hay link kém chất lượng thì không có nhiều giá trị mà còn có trường hợp bị Google và các công cụ tìm kiếm phạt vì Spam link.

Backlinks là gì?
Backlinks là gì?

Organic keywords là gì?

Organic keywords là các từ khóa mà khách hàng truy vấn trên công cụ tìm kiếm. Những keywords này mang đến lượt truy cập tự nhiên cho website nhờ SEO và SEM. Mỗi từ khóa được sử dụng nhằm thu hút các lượt truy cập miễn phí.

Organic traffic (Organic search) là gì?

Organic traffic là lưu lượng truy cập đến trang website thông qua tìm kiếm từ khóa trong Google hoặc sử dụng một công cụ tìm kiếm khác như: Yahoo, Bing,… Ví dụ, nếu các bạn truy cập Google và thực hiện tìm kiếm thông tin nào đó, công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn danh sách kết quả có liên quan đến từ khóa đã search.

Backlink profile là gì?

Backlink profile dịch ra tiếng việt chính là “hồ sơ các liên kết đến website”, hiểu trong SEO thì đây là các liên kết được trỏ về website của bạn từ các tài khoản, hồ sơ đăng ký các trang mạng xã hội hoặc các tài khoản forums. Nhưng trong phần mềm Ahref thì Backlink Profile hiểu đúng nghĩa phù hợp nhất đó là hệ thống tất tần tật các liên kết đang trỏ về website của bạn nhé!

Referring domains là gì?

Referring Domains, hay còn gọi là Linking Domains, đây chính là các tên miền có link trỏ về trang website của bạn. Các domains này chứa liên kết ngược hướng lưu lượng truy cập và lượt xem đến một trang cụ thể. Từ đó giúp website của bạn tăng cơ hội được Google đánh giá thứ hạng cao hơn trên SERPs.

Referring domains là gì?
Referring domains là gì?

Một vài chú ý khi sử dụng Ahref?

  • Ahrefs là công cụ phân tích SEO của một bên thứ 3 nên tỷ lệ chính xác chỉ tương đối khoảng <= 70% thôi. Các bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó nhé. 
  • Có đôi lúc Ahrefs cập nhật thông tin bị chậm. Giống như các công cụ tìm kiếm khác, phần mềm này vẫn là con bot thu thập thông tin nên việc sai số và chậm chễ là không thể tránh khỏi. Vậy nên đừng quá lệ thuộc vào nó hãy làm SEO theo cách truyền thống và khi công cụ bị chậm trễ dữ liệu hãy đọc các chỉ số chuẩn của 2 công cụ Google chính thống (Google Search Console và Google Analytics).

Kết luận

Toàn bộ nội dung trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được rõ hơn về các thuật ngữ có trong phần mềm Ahrefs cũng như một vài lưu ý khi sử dụng công cụ này. Đây là tên miền URL: https://ahrefs.com/. Hy vọng với bài viết chi tiết này thì bạn đọc đã có thể hiểu và nắm bắt được những thông tin cần thiết. Theo dõi ngay website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều điều bổ ích nhé!