Majestic Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Majestic?

Vì sao nên sử dụng Majestic?

Các trang web nếu muốn đạt thứ hạng cao trên những công cụ tìm kiếm cần phải dựa vào yếu tố quan trọng là backlinks. Cho nên điều cần thiết là bạn phải biết được backlink có đang hoạt động tốt không. Hay so sánh website với các đối thủ khác để khám phá những cơ hội liên kết mới hoặc khắc phục sự cố backlinks hỏng.

Và Majestic là một trong số các giải pháp tuyệt vời nhất để thực hiện việc phân tích và xây dựng backlinks đã được nhiều chuyên gia SEO lựa chọn. Bài viết này sẽ mang đến một cái nhìn tổng quan nhất về công cụ hữu ích này.

Majestic là gì?

Majestic là một “kho” backlinks lớn nhất trên thị trường hiện nay với độ sâu của dữ liệu không có một công cụ nào có thể so sánh bằng. Nói như thế là vì, Majestic không phải là công cụ có tất cả trong một như Ahrefs, SEMrush hay Moz Pro mà toàn bộ những gì mà nó làm đều xoay quanh backlinks. Tool hữu ích này sẽ cho phép người dùng xem xét những số liệu liên kết của chính họ hay website của đối thủ.

Bất kỳ một sự sụt giảm nào về vị trí thứ hạng từ khóa hoặc lượt truy cập đều có thể chính là kết quả của việc thực hiện xây dựng backlinks. Majestic giúp cho bạn dễ dàng xác định những liên kết tốt hay liên kết có thể gây hại, biết được điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh và thậm chí là cung cấp báo cáo trực quan.

Majestic là gì?
Majestic là gì?

Vì sao nên sử dụng Majestic?

Majestic là công cụ đã được nhiều chuyên gia SEO đánh giá rất cao bởi nó hoạt động khá chuyên sâu và đem lại hiệu quả trong việc xây dựng các hồ sơ liên kết:

  • Majestic SEO cho phép bạn thực hiện thống kê và phân tích hồ sơ liên kết của tất cả các trang web, không chỉ của bạn mà còn cả với đối thủ.
  • Majestic giúp cho người dùng đánh giá chuẩn, thực hiện phân tích và cải thiện các hồ sơ backlinks trên website của họ. Vì vậy có thể cải thiện việc lập chỉ mục và cuối cùng là giúp gia tăng thứ hạng của web trên các công cụ tìm kiếm.
  • Cho phép tiến hành so sánh hồ sơ liên kết với những trang web đối thủ để tìm kiếm nhiều cơ hội backlinks mới.
  • Dựa vào các chỉ số đáng tin cậy cho phép SEOer nhanh chóng đánh giá về chất lượng của các liên kết riêng lẻ cũng như là chất lượng tổng thể của từng hồ sơ liên kết ngược của bất kỳ website nào.
Vì sao nên sử dụng Majestic?
Vì sao nên sử dụng Majestic?

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Majestic

Chúng tôi sẽ giải đáp một vài câu hỏi của nhiều người liên quan đến công cụ Majestic. 

Những chỉ số trong Majestic

Trong công cụ Majestic có 2 chỉ số quan trọng và được hiển thị ngay phía trước màn hình đó chính là: Trust Flow và Citation Flow. Hiện nay, rất nhiều chuyên gia cho rằng các chỉ số Trust Flow và Citation Flow đã vượt qua được cả PageRank để trở thành một thước đo giá trị chuẩn xác cho trang web. Mặt khác, còn có một chỉ số nữa đó là Topical Trust Flow.

Trust Flow

Majestic sử dụng Trust Flow với thang điểm từ 0 đến 100 đã được xác định dựa trên chất lượng của 1 backlink. Chỉ số TF được nhiều người làm SEO sử dụng để tìm kiếm những trang web chất lượng cao để nhắm đến mục tiêu cho backlinks.

Majestic sẽ tiến hành quét qua các website và tổng hợp lại thành một danh sách những site có TF cao. Toàn bộ các trang này sẽ được gọi chung là “seed site”. Để có thể đưa vào danh sách seed site, một website phải được xác minh danh tính lẫn độ tin cậy và đương nhiên là điểm Trust Flow cũng càng cao.

Ví dụ: Twitter là một seed site cố chỉ số TF tuyệt đối là 99. Điều này đồng nghĩa với việc, 1 backlink được trỏ về từ Twitter sẽ giúp cho trang web của bạn có được điểm số TF cao hơn. 

Citation Flow

Citation Flow (được viết tắt là CF) đây là chỉ số đo lường các số lượng backlink trỏ về website từ các trang bên ngoài và cũng sở hữu thang điểm từ 0 – 100. Để hiểu đơn giản, nếu như số lượng backlink trỏ về web của bạn ngày càng nhiều thì các chỉ số CF cũng tăng. Thông thường, chỉ số Citation Flow bao giờ cũng sẽ cao hơn TF.

Topical Trust Flow

Topical Trust Flow là một chỉ số đo lường mức độ có liên quan đến chủ đề của một website dựa trên các liên kết của nó với những trang web khác có cùng chủ đề. Và Majestic sẽ cho phép bạn thấy được một sự phân bổ nội dung dựa theo các chủ đề khác nhau ở trên cùng một web. Từ chỉ số này, bạn có thể tiến hành xem xét đâu là trang web cùng ngành hay liên quan để xây dựng các backlink hiệu quả.

Historic Index và Fresh Index có gì khác?

Khi những trang web phát triển, không ít liên kết ngược sẽ được thêm vào còn số khác thì mất đi. Majestic sẽ thu thập dữ liệu website trong nhiều năm và sẽ lưu trữ chúng ở Historic Index. Chế độ xem này có tác dụng cho phép bạn nhìn lại toàn bộ dữ liệu về backlinks trong thời gian 5 năm và luôn được cập nhật hàng tháng.

Ngược lại, còn chế độ xem Fresh Index thì chỉ cho phép xem xét các dữ liệu trong vòng 120 ngày và cũng được cập nhật hàng ngày. Chế độ xem đa dạng sẽ mang đến cho các SEOer cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết nhất về hiệu quả hoạt động của trang web theo thời gian.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Majestic
Câu hỏi thường gặp liên quan đến Majestic

Kết luận 

Majestic là một công cụ SEO chuyên sâu về các backlinks đã được nhiều chuyên gia SEO đánh giá rất cao về hiệu quả mang lại. Nếu biết cách kết hợp giữa Majestic với những công cụ hữu ích khác, thì dữ liệu bạn có được sẽ vô cùng chất lượng. Tên miền URL: https://majestic.com/ mà Jun88 chúng tôi cung cấp ngay sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm và hỗ trợ trong công việc được tốt hơn.