Vì Sao HLV Park Hang-Seo Cứ Nhất Quyết Muốn Hoàng Đức Đi Hàn, Nhật?

Vì sao HLV Park Hang-Seo cứ nhất quyết muốn Hoàng Đức đi Hàn, Nhật?

HLV Park Hang-seo gần đây đã liên tục nhắc khéo đến việc Hoàng Đức nên ra nước ngoài chơi bóng để có thể phát triển bản thân hơn. Ông cũng cho biết, hiện tại Hoàng Đức đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm. Vậy tại sao HLV Park Hang-Seo lại nhất quyết muốn Hoàng Đức xuất ngoại. Để có cái nhìn tổng quan cũng như giải đáp thắc mắc về lý do trên hãy cùng Jun88 theo dõi bài viết ngay sau đây!

Lý do HLV Park Hang-Seo muốn Hoàng Đức xuất ngoại

Trong cuộc gặp gỡ và nói chuyện với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 28/5, HLV Park Hang-Seo đã chia sẻ về một số vấn đề của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là việc “xuất ngoại cầu thủ” với đơn cử là trường hợp của Quang Hải và Hoàng Đức.

Lý do HLV Park Hang-Seo muốn Hoàng Đức xuất ngoại
Lý do HLV Park Hang-Seo muốn Hoàng Đức xuất ngoại

Ông Park chia sẻ: “Sau khi đoạt được giải vô địch có rất nhiều nước quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì Hoàng Đức cũng là một cái tên đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm”

Tuy nhiên, ông Park cho hay rào cản lớn nhất của Hoàng Đức nằm ở việc anh còn tới 3 năm hợp đồng với CLB Viettel do vậy không thể ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, nếu chờ đến lúc hết hạn hợp đồng thì “thời điểm vàng” để Hoàng Đức gây ấn tượng với những câu lạc bộ hàng đầu Châu Á cũng sẽ qua đi. Do đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã  đề xuất Viettel có thể cho mượn Hoàng Đức 1 năm đến những nền bóng đá phát triển với mục đích nhằm nâng cao trình độ.

“Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà còn là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển cũng như của toàn đất nước. Chắc chắn việc Hoàng Đức đi ra nước ngoài sẽ giúp ích rất nhiều cho đội tuyển quốc gia”, ông Park bày tỏ. 

Vì sao HLV Park Hang-Seo cứ nhất quyết muốn Hoàng Đức đi Hàn, Nhật?
Vì sao HLV Park Hang-Seo cứ nhất quyết muốn Hoàng Đức đi Hàn, Nhật?

Thậm chí điều này cần phải thực hiện nhanh chóng bởi vì các câu lạc bộ Hàn Quốc và Nhật Bản chỉ đàm phán với cầu thủ trong tháng 7 tới. “Nếu qua tháng 7 là cơ hội sẽ qua đi do vậy chỉ còn rất ít thời gian”.

Quan điểm của HLV Park Hang-Seo mang tính tích cực ở góc độ mong muốn cầu thủ Việt Nam có được sự đào đào tạo và nâng cấp về mặt chuyên môn, từ đó mang đến diện mạo mới cho cả nền bóng đá nước nhà. 

Việc một ngôi sao hàng đầu đi xuất ngoại, Viettel sẽ có thêm lợi ích kinh tế, và cả về chuyên môn: trường hợp Hoàng Đức tiến bộ trở về để đóng góp cho CLB. Tuy vậy, khoảng trống đội hình trong thời gian tiền vệ người Hải Dương đi ra nước ngoài thi đấu sẽ rất lớn, kéo theo đó là rủi ro về mặt thành tích.

593abdac fe71 439a 97f9 45e69b5e51ac
Hãy truy cập ngay vào Nhà Cái JUN88 để đặt cược cho trận đấu này
với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn!!!
✔️ LINK KHUYẾN MÃI ĐĂNG KÝ JUN88
✔️ HƯỚNG DẪN ĐK ⭐ XEM THÊM
✔️ HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ CHAT NGAY

Liệu CLB Viettel có chấp nhận đề xuất của HLV Park Hang-Seo cho Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu

Mới đây, HLV Park Hang-Seo đã đề xuất với CLB Viettel tạo cơ hội và điều kiện để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu. Theo vị chiến lược gia Hàn Quốc, đây không chỉ là vấn đề riêng của Viettel, mà còn là vấn đề cá nhân cầu thủ cũng như là năng lực đội tuyển quốc gia.

Trên thực tế việc cầu thủ Việt Nam được các đội bóng nước ngoài quan tâm mời về chơi bóng là một tín hiệu tốt. Trên nhiều phương diện nó cho thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam cả chuyên môn cũng như thương mại. Việc thi đấu ở nước ngoài cũng giúp các cầu thủ Việt Nam nâng tầm, tạo điều kiện phát triển kỹ năng cá nhân. 

Vì sao HLV Park Hang-Seo cứ nhất quyết muốn Hoàng Đức đi Hàn, Nhật?
Vì sao HLV Park Hang-Seo cứ nhất quyết muốn Hoàng Đức đi Hàn, Nhật?

Hợp đồng của Hoàng Đức với CLB Viettel còn 3 năm, và ông Park đã gợi ý rằng Viettel nên “nới” hợp đồng để tạo điều kiện cho Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu. Ở vị trí Hoàng Đức, không khó để chia sẻ mong muốn của anh về việc được ra nước ngoài chơi bóng để có thể phát triển hơn ở sân chơi châu lục. Đó là cơ hội để Hoàng Đức nâng cao tài năng và kỹ thuật chơi bóng của mình. 

Tuy nhiên nếu CLB Viettel nói “không” thì điều đó cũng hoàn toàn chính đáng. Bởi nếu để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu, có thể ảnh hưởng tới lợi ích của Viettel. HLV Park Hang-Seo cho rằng việc Hoàng Đức ra nước ngoài sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tốt hơn.

Tuy nhiên rộng hơn, lợi ích của các CLB cũng cần được tôn trọng, đây mới chính là nền tảng để các CLB phát triển, từ đó kéo theo sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Và đây chính là điều kiện để các đội bóng tập trung đầu tư cho bóng đá nước nhà. Có thể nói rằng nếu không có sự đầu tư của Viettel thì liệu Hoàng Đức có đạt được thành công như hiện tại.

Lời kết

Như vậy trên đây chính là lý do tại sao HLV Park Hang-Seo muốn Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu. Và với sự phát triển nền bóng đá Việt Nam chắc chắn thầy Park không chỉ mong muốn có Quang Hải hay Hoàng Đức xuất ngoại mà còn nhiều cầu thủ khác nữa. Hy vọng với những thông tin Jun88 chia sẻ mọi người sẽ có cái nhìn chi tiết hơn. Đừng quên nhấn theo dõi Jun88 để cập nhật thêm nhiều tin tức thể thao nhé!

====>>>> Xem thêm: VCK U23 Châu Á và thách thức lớn đối với thầy trò U23 Việt Nam