Diana Tốc Chiến | Cách Chơi, Cách Lên Đồ, Cách Chọn Bảng Ngọc Cực Đỉnh

Diana Tốc Chiến Cách Chơi, Cách Lên Đồ, Cách Chọn Bảng Ngọc Cực Đỉnh
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Diana Tốc Chiến – Vầng Trăng Ai Oán là một vị tướng thuộc class nữ sát thủ với khả năng áp sát cao. Diana khi áp sát thành công, cô sẽ tiêu diệt đối phương một cách vô cùng nhanh chóng. Cô chính là mẫu sát thủ với bộ kỹ năng dồn sát thương cực đỉnh. Được bổ sung trong phiên bản 2.1b, khả năng chống chịu của cô ở mức khá và đường giữa hoặc đi rừng chính là vị trí thường được lựa chọn.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang tới anh em hướng dẫn chi tiết về cách chơi, cách lên đồ, cách chọn bảng ngọc sao cho máu nhất.

Cách để lên đồ cho Diana Tốc Chiến

Dưới đây là thứ tự trong cách lên đồ Diana Tốc Chiến của Jun88:

Nanh Nashor

Đây là trang bị đầu tiên trong cách build đồ Diana tốc chiến. Nó giúp cô tăng tới 50% tốc độ đánh, 20% thời gian hồi chiêu cùng 70 sức mạnh phép thuật. Bên cạnh đó, mỗi đòn đánh của Diana tốc chiến còn gây thêm sát thương phép.

Giày Phàm Ăn

Trang bị tiếp theo trong bảng đồ Diana liên minh tốc chiến đấy chính là Giày Phàm Ăn. Nó giúp cô tăng tốc độ di chuyển, 8% hút máu phép thuật cùng 8% hút máu vật lý.

Ngọc Vô Cực

Ngọc Vô Cực mang đến 20% sát thương khi đồi phương ít hơn 35% máu.

Mũ Phù Thủy

Sức mạnh phép thuật của Diana được tăng lên 40% khi được trang bị Mũ Phù Thủy. Với lượng sát thương lớn đến từ trang bị này, nó sẽ giúp cho cô biến thành một con quái vật gây ra carry và mang đến tính sát thương tốt hơn.

Quỷ Thư Morello

Với Quỷ Thư Morello, sức mạnh phép thuật cùng lượng máu từ nó giúp tăng lượng sát thương và sức chống chịu cho Diana trong các pha giao tranh. Đây cũng chính là công cụ lợi hại để giúp cô đối đầu với các kẻ địch thiên về sức chống chịu và hồi máu.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Khi giao tranh với tướng, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry sẽ giúp Diana tốc chiến mỗi giây gây thêm 2% sát thương. Và sau 5s giới hạn ở 10%, thiêu đốt tối đa 1% lượng máu trong 3 giây của đối thủ.

Đồng Hồ Ngưng Đọng

Đây là trang bị cuối cùng trong cách lên đồ Diana tốc chiến. Trong các pha giao tranh quan trọng lợi hại, với khả năng hóa vàng thì chỉ cần 1 pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện cuộc giao tranh sẽ hoàn toàn bị lật ngược.

Bảng ngọc cho Diana Tốc Chiến

Sốc Điện

Sốc Điện là ngọc đầu tiên trong bảng ngọc Diana tốc chiến. Bằng 3 đòn đánh tấn công hay những kỹ năng khác nhau lên tướng địch, nó giúp cô nàng gây ra lượng sát thương thích ứng. Nhờ vào Sốc Điện, các pha dồn sát thương đến từ Diana tốc chiến trở nên cực mạnh và vô cùng nguy hiểm.

Tàn Bạo

Với ngọc này, cô sẽ được nhận 2% xuyên giáp cùng 7 sát thương vật lý hoặc 2% xuyên kháng phép thích ứng cùng 14 sát thương phép.

Lữ Khách Tinh Linh

Khi được trang bị Lữ Khách Linh Tinh trong bảng ngọc Diana liên minh tốc chiến. Cô được nhận 20% kháng làm chậm cùng 50 máu tối đa. Trong giai đoạn đi đường, Diana còn được tăng sức chống chịu cùng chút kháng hiệu ứng để cuộc giao tranh diễn ra linh động hơn.

Dải Băng Năng Lượng

Với ngọc cuối này, nó giúp Diana tăng giới hạn năng lượng bản thân lên và thêm 300 năng lượng tối đa. Điều này giúp Diana tốc chiến khắc phục về vấn đề năng lượng khi Diana spam skill liên tục để đẩy đường.

Cách chơi Diana Tốc Chiến

Giai đoạn đầu trận

Trong cách chơi, Diana Tốc Chiến ở giai đoạn đầu khá yếu. Cô có lượng sát thương ít, tốc độ đẩy đường không nhanh và mạnh như một vài vị tướng pháp sư đường giữa khác. Vậy nên các anh em game thủ cần phải lên trang bị trấn phái nhanh nhất và tập trung farm. Ở giai đoạn đầu, người chơi nên hạn chế giao tranh và kiểm soát đường cẩn thận để tránh solo kill chết nhiều ở đường hoặc bị camp.

Giai đoạn giữa trận

Khi đã sở hữu một vài trang bị trấn phái, Diana tốc chiến sẽ trở nên mạnh dần. Việc trao đổi chiêu thức cũng như dọn lính trở nên dễ dàng hơn. Vào lúc này, người chơi nên chủ động đẩy lane và di chuyển đi gank. Nên chọn vị trí đối phương yếu máu rồi sau đó lao vào và dứt điểm. Trong các pha ăn Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, nên tập trung cùng team mình.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối trận, sức mạnh Diana tốc chiến đạt ngưỡng lớn nhất. Nó giúp cô nàng hạ gục ngay lập tức các mục tiêu và không để đối phương phản ứng. Trong các pha giao tranh tổng, Diana cần chọn vị trí thích hợp để tạo áp lực. Cánh và mạng sườn là 2 vị trí khá tốt cho cô nàng. Diana chỉ nên lao lên khi đủ “nguồn lực” hỗ trợ như Đồng Hồ Cát và Tốc Biến.

Điểm mạnh và điểm yếu Diana Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Diana tốc chiến sở hữu khả năng dồn sát thương và sốc dame cực mạnh. Nếu Diana xanh sớm từ đầu trận thì đây sẽ là một nỗi kinh hoàng mỗi khi cô lao vào đối phương, nhất là những kẻ có lượng máu mỏng manh.
  • Diana khá cứng cáp và khả năng chống chịu tốt hơn so với các pháp sư thông thường trong Tốc Chiến.
  • Diana có khả năng solo 1vs1 cực kỳ mạnh mẽ cùng lối chơi hoạt động độc lập rất lợi hại vào một số tình huống đặc biệt.

Điểm yếu

  • Là vị tướng pháp sư tay ngắn, vậy nên khi đi đường, Diana gặp rất nhiều khó khăn. Cô gặp phải các vị tướng cấu rỉa cũng như có sải tay dài.
  • Khi đã quyết định lao vào dồn sát thương, cô sẽ rất khó để có thể rút ra một cách an toàn.
  • Diana tốc chiến không hề dễ chơi, cô đòi hỏi người chơi cần phải biết sử dụng combo hợp lý.

Phép bổ trợ Diana Tốc Chiến

Tốc Biến và Thiêu Đốt là 2 phép bổ trợ dành cho Diana tốc chiến. Tốc Biến giúp cô nàng rút ngắn khoảng cách bất ngờ và rượt đuổi mục tiêu, hoặc cũng có thể dùng để chạy trốn sau khi combo hụt. Còn Thiêu Đốt, nó mang thêm sát thương phụ trợ đặc biệt cần thiết cho Diana.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Diana Tốc Chiến: cách lên đồ và bảng ngọc Diana Tốc Chiến một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ các trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, người chơi sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời