Công chúa Mako là ai? Chân dung Công chúa từ bỏ hoàng gia cưới ‘dân thường’

Cong chua Mako
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Công chúa Mako đã từ bỏ hoàng gia cưới ‘dân thường’ là một trong những thông tin “hot”, đang được các cư dân mạng bàn tán xôn xao trong những ngày vừa qua. Vậy công chúa Mako là ai? Hãy cùng 88JUN đi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Công chúa Mako – Người đã  từ bỏ hoàng gia cưới ‘dân thường’ là ai?

Công chúa Mako là nàng công chúa của nước Nhật, là cháu gái Nhật hoàng Naruhito. Cô được đánh giá là một trong những người tài sắc vẹn toàn của Hoàng gia nước Nhật Bản.

Mặc dù là con cháu hoàng gia của một đất nước. Thế nhưng, Mako vẫn giữ lối sống giản dị. Điều này được thể hiện khi cô còn ngồi trên ghế nhà trường, Mako đã giấu đi thân phận Công chúa của mình để dễ dàng hòa nhập cùng bạn bè đồng trang lứa.

Cong chua Mako

Tiểu sử nàng công chúa của Nhật Bản – Mako

Tên thật của công chúa Mako là gì?

Công chúa Mako tên thật là Mako Naishinnō. Từ lâu, nàng công chúa này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Nhật bởi nhan sắc ngọt ngào.

Mako có tài năng vượt trội cùng lối ứng xử thanh lịch, hòa nhã và rất thân thiện với mọi người. Minh chứng là nàng công chúa luôn được truyền thông thế giới hết lời khen ngợi trong những lần công du cùng với gia đình. Bởi sự giản dị và duyên dáng của bản thân.

Công chúa Mako mang tước hiệu là gì?

Công chúa Mako mang tước hiệu là Nội Thân vương Thu Tiểu cung. Cô là người bảo trợ danh dự của Hiệp hội Tennis ở Nhật Bản – Đất nước hoa anh đào

Trong những năm trở lại đây, ngoài việc đảm đương trách nhiệm của một Công chúa. Thì Mako còn đảm nhận vai trò nghiên cứu viên tại một Bảo tàng Đại học của Tokyo nữa.

Mako là công chúa thứ mấy của đất nước Nhật Bản?

Được biết, công chúa Mako là người cháu đầu của Nhật hoàng Akihito. 

Do sự việc nàng công chúa này kết hôn với dân thường. Vậy nên, sinh nhật lần thứ 30 cũng chính là lần sinh nhật cuối cùng của Mako với tư cách là thành viên Hoàng gia của đất nước Nhật Bản.

Ngoại hình của Công chúa Mako trông như thế nào?

Cong chua Mako 1

Về cân nặng hay chiều cao của công chúa Mako vẫn đang là thông tin được 88JUN cập nhật. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn thông tin cho hay, Mako không hữu gương mặt “sắc nước hương trời” giống như em gái mình. Thế nhưng, cô vẫn được mọi người yêu mến bởi tài năng và tấm lòng nhân ái

Cô công chúa sinh năm bao nhiêu?

Mako sinh năm 1991. Cô là thành viên nữ đầu tiên của hoàng gia Nhật Bản thời hậu chiến mà không nhận trợ cấp.

Công chúa Mako có theo tôn giáo nào không?

Cô theo tôn giáo Thần đạo – Shinto. Đây là một tôn giáo, tín ngưỡng thuần Nhật. Bởi, lịch sử hình thành và phát triển của Shinto cũng chính là của đất nước Nhật Bản.

Sự nghiệp của công chúa Mako như thế nào?

Công chúa từng được dự kiến sẽ cùng với các thành viên khác ở tầng lớp tinh anh ​theo học tại một trường Đại học tư Gakushuin. Thế nhưng, cô lại chọn theo học về nghệ thuật và di sản văn hóa tại trường Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo.

Sau khi tốt nghiệp và về nước, Mako đã làm việc tại một Bảo tàng Đại học ở Tokyo. Được biết, cô có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Đồng thời, sẽ có nhiều hoạt động liên quan cộng đồng người khiếm thính tại nước Nhật Bản.

Bên cạnh đó, công chúa cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cũng như giúp ích cho cộng đồng xã hội. Cô từng tham gia hoạt động tình nguyện trợ giúp những người dân khó khăn sau thiên tai động đất – sóng thần.

Đồng thời, Công chúa Mako cũng thường xuyên đại diện cho hoàng gia Nhật Bản thực hiện một số chuyến công du để giao lưu văn hóa và tăng cường sự gắn kết ngoại giao với các nước bạn.

Thông tin về Công chúa Mako từ bỏ hoàng gia cưới ‘dân thường’

Cong chua Mako 4

Hiện nay, đám cưới của Công chúa Mako cùng với hôn phu “thường dân” Kei Komuro hiện đang là tâm điểm của dư luận khắp nơi trên cả nước. Cụ thể là sau hơn 3 năm liên tục trì hoãn và dời lịch, thì chính thức vào ngày 26/10, vị Công chúa trẻ tuổi nước Nhật Bản lên xe hoa để về nhà chồng.

Do kết hôn cùng với vị hôn phu là thường dân nên Mako sẽ phải từ bỏ tước vị công chúa của mình. Và theo Luật hoàng gia, cô có tên họ mới là Mako Komuro. Bên cạnh đó, vì các thành viên Hoàng gia không có hộ chiếu. Vậy nên, sau khi kết hôn, Mako sẽ phải đi nộp đơn xin cấp hộ chiếu giống như bao người thường dân khác.

Được biết, công chúa Mako sẽ trở thành người phụ nữ thứ 9 trong Hoàng tộc cưới một thường dân kể từ khi Luật hoàng gia mới ra đời và có hiệu lực từ sau Chiến tranh Thế giới lần thứ 2.

Hy vọng bài viết trên của JUN88 đã giúp bạn biết thêm về Chân dung nàng công chúa từ bỏ hoàng gia cưới ‘dân thường’ là ai? Ngoài ra, đừng quên theo dõi Chuyên mục gái xinh của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về cô công chúa Mako nhé!

Trả lời