Caitlyn Tốc Chiến: Cách Chơi Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ

Caitlyn Tốc Chiến Cách Chơi Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ Mới Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Caitlyn Tốc Chiến là một vị tướng Xạ thủ có tầm đánh xa nhất trong game liên minh huyền thoại tốc chiến. Cô có khả năng dễ dàng cấu rỉa và áp đảo đường ở giai đoạn đầu. Về cuối game, khi được bảo kê tốt, cô nàng có thể bắn nát team địch rất nhanh. Chính vì vậy nên Caitlyn là một trong những xạ thủ có khả năng gánh team cực tốt.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang đến cho các anh em những hướng dẫn chi tiết về cách lên đồ, cách chọn bảng ngọc mới nhất và đỉnh nhất.

Cách lên đồ cho Caitlyn Tốc Chiến

Caitlyn tốc chiến cần lên những món đồ để gia tăng sát thương chí mạng, tầm đánh cùng tốc độ di chuyển. Khi về cuối trận đấu có đầy đủ các trang bị thì những phát bắn chí mạng của cô sẽ trở nên cực kỳ mạnh, nó khiến cho đối thủ không kịp trở ta và không dám lại gần.

Đại Bác Liên Thanh

Đây là trang bị đầu tiên trong cách lên đồ Caitlyn tốc chiến. Khi được trang bị, nó giúp cô nàng tăng tầm đánh, tốc đánh cũng như đòn chí mạng. Ngoài ra, nó còn có thể gây thêm sát thương phép khi đã đủ cộng dồn Tích điện.

Chùy Gai Malmortius

Trang bị tiếp theo nằm trong cách build đồ Caitlyn tốc chiến là Chùy Gai Malmortius. Khi sát thương phép khiến bạn chỉ còn dưới 35% Máu thì nó sẽ cấp cho bạn một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong vòng 5 giây. Đây chính là món đồ lợi hại để giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch trong trường hợp họ quá mạnh.

Lời Nhắc Tử Vong

Lời Nhắc Tử Vong chính là trang bị cuối cùng trong cách lên đồ Caitlyn liên minh tốc chiến. Khi được trang bị, nó giúp cô nàng tăng thêm 35% Xuyên giáp. Với hiệu ứng gây vết thương sâu, nó còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục, từ đó giúp người chơi có thể bắn xuyên qua các kẻ địch tanker bên phía đối phương.

Bảng ngọc cho caitlyn tốc chiến

Dưới đây là cách chọn bảng ngọc Caitlyn tốc chiến đỉnh nhất mà Jun88 mang đến cho các anh em:

Bước chân thần tốc

Bước chân thần tốc là ngọc đầu tiên trong bảng ngọc Caitlyn tốc chiến. Với ngọc này, khi di chuyển và tấn công kẻ địch, nó sẽ giúp cô tăng cộng dồn. Với các đòn đánh kế tiếp sẽ hồi máu và tăng tốc độ di chuyển. Cụ thể, hồi máu 15-85 cộng thêm 30% AD và 30% AP. Tốc độ di chuyển tăng 20% trong 1 giây.

Tàn bạo

Khi được trang bị ngọc Tàn bạo, cô sẽ được nhận 7 sát thương vật lý cùng 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép cùng 2% xuyên kháng phép thích ứng.

Thợ săn khổng lồ

Thợ săn khổng lồ là ngọc tiếp theo nằm trong bảng ngọc Caitlyn tốc chiến. Nhờ có ngọc này mà Caitlyn được nhận 20 Máu tối đa. Với những lần hạ gục tướng duy nhất, nó sẽ giúp Caitlyn tăng 20 Máu tối đa và 4% độ bền.

Hảo ngọt

Đây là ngọc cuối cùng trong bảng ngọc Caitlyn LMHT tốc chiến. Khi được kích hoạt, nó mang đến cho Caitlyn hiệu ứng hồi máu của Quả hồi phục lên 25%. Ngoài ra, cô nàng còn nhận thêm 20 vàng từ mỗi quả.

Cách chơi Caitlyn Tốc Chiến

Đầu game

Ở giai đoạn đầu game, người chơi muốn đẩy đường nhanh thì nên dùng kỹ năng Bắn Xuyên Táo, như vậy sẽ đạt cấp độ 2 sớm hơn so với cặp đường dưới của đối phương. Cấu rỉa máu hoặc thậm chí có thể là hạ gục đối phương nhờ tận dụng lợi thế cấp độ cùng kỹ năng này nếu bạn và đồng minh hỗ trợ phối hợp ăn ý.

Nhờ kỹ năng Bẫy Yordle khép góc cùng với Bắn Xuyên Táo và tầm đánh xa, Caitlyn là một siêu xạ thủ có thể gây khó chịu lên tướng địch đang đứng canh trụ ở nhà. Vậy nhưng, Caitlyn thường chèn ép đối phương bằng việc đẩy lính cao. Hãy cắm mắt để ý tới tướng đi Rừng của kẻ địch để tránh những màn hỏi thăm bất ngờ không kịp trở tay.

Giữa game

Ở giai đoạn giữa game, Caitlyn thường rất yếu, mỗi lúc đảo đường và farm lẻ phải thật thận trọng vì bạn rất dễ bị các sát thủ chơi solo kill. Bạn cũng nên để ý tới các giao tranh nhỏ lẻ xung quanh ở đường dưới  để có thể sử dụng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng, giúp đồng minh bắt các mục tiêu đi lẻ rất hiệu quả.

Khi đã có cho mình 2-3 món trang bị trấn phái trở đi, Caitlyn sẽ gây ra lượng sát thương rất đáng kể. Lúc này, nhiệm vụ quan trọng nhất của cô là phải giữ vị trí an toàn thì mới có thể gây tối đa sát thương từ những phát bắn của mình.

Chiêu cuối Bách phát bách trúng có tầm khá xa, do vậy bạn có thể chọn cho mình những mục tiêu thấp máu để có thể tiêu diệt. Bạn cũng có thể nhắm vào Xạ thủ của đối phương để cấu máu.

Cuối game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của cô nàng, khi lao vào sát thủ này các vị tướng sẽ bị hạn chế sức mạnh càng về cuối trận. Nhờ lượng sát thương gây ra cực lớn bạn chính là nguồn sát thương chủ lực trong giai đoạn này của cả team.

Thế nhưng vì là lượng sát thương gây ra theo thời gian nên cô nàng xạ thủ của bạn sẽ có phần thua sút so với một số xạ thủ khác bởi tốc độ gây ra rất thấp. Với các tướng có lượng máu cao thì bạn sẽ rất thua thiệt.

Điểm mạnh và điểm yếu của Caitlyn Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Caitlyn là Xạ thủ, vậy nên cô có tầm bắn xa nhất.
  • Khả năng cấu rỉa rất tốt.
  • Với chiêu cuối, nó có thể gây sát thương với những mục tiêu có khoảng cách xa.

Điểm yếu

  • Caitlyn tốc chiến có lượng máu yếu và độ cơ động không cao.
  • Cô nàng cần phải dựa vào các trang bị thì mới có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình.
  • Khi sử dụng chiêu cuối, nó có thể bị chặn.

Phép bổ trợ Caitlyn Tốc Chiến

Tốc Biến và Hồi Máu chính là 2 phép bổ trợ được sử dụng cho Caitlyn Tốc Chiến. Với Tốc Biến, đây là phép bổ trợ khá quan trọng. Tốc Biến sẽ giúp cho Caitlyn thoải mái hơn trong việc lựa chọn những vị trí gây sát thương cao và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi đến cùng.

Với Hồi Máu, phép bổ trợ này sẽ giúp cho Caitlyn tự tin hơn trong những pha giao tranh 2vs2 ở lane và nó còn giúp tăng thêm khả năng sống sót trong những pha kẻ địch dồn sát thương.

Lời kết:

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Caitlyn Tốc Chiến: cách lên đồ và bảng ngọc Caitlyn Tốc Chiến một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ các trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời