Blitzcrank Tốc Chiến | Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ Cực Chiến

Blitzcrank Tốc Chiến Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ Cực Chiến
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Blitzcrank tốc chiến là một trong những vị tướng hỗ trợ được nhiều người chơi yêu thích và chọn lựa. Anh có lối chơi vô cùng thú vị, mạnh mẽ và hiệu quả trong Tốc Chiến. Anh được mệnh danh là vị tướng “máy móc” nhất Tốc Chiến. Blitzcrank có khả năng kéo và bắt đối thủ gây cho kẻ địch vô cùng khó chịu. Anh có thể tạo ra vô số tình huống bất ngờ và tiễn chủ lực của đối phương lên bảng đếm số một cách dễ dàng, từ đó mang lại lợi thế rất lớn cho phe mình.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang đến cho các anh em chi tiết về cách lên đồ, bảng ngọc cùng những mẹo nhỏ để tham gia tốc chiến một cách hiệu quả nhất.

Cách lên cho đồ Blitzcrank Tốc Chiến

Blitzcrank tốc chiến chủ yếu đảm nhận vai trò SP, vậy nên cách lên đồ của anh cũng sẽ thiên về Tank là chính. Dưới đây là một gợi ý theo cách lên đồ của Pro mà Jun88 đã tổng hợp được:

Phù Phép Iron Solari

Đây là trang bị đầu tiên trong cách lên đồ cho Blitzcrank tốc chiến. Khi sở hữu Phù Phép Iron Solari, anh sẽ được nhận tất cả các nội tại đặc trưng của Giày trung cấp trước đó. Và khi được kích hoạt, chính bản thân anh và tất cả đồng minh xung quanh sẽ được nhận một lớp giáp, từ đó giúp hấp thụ 140-420 sát thương trong 2,5 giây.

Tụ Bão Zeke

Trang bị thứ 2 trong cách build đồ Blitzcrank tốc chiến đấy là Tụ Bão Zeke. Khi được trang bị, anh sẽ được cộng thêm 40 Giáp, 40 Kháng phép, 10% Giảm hồi chiêu và 150 Năng lượng tối đa. Và nếu Blitzcrank sử dụng Ulti, anh sẽ được bao bọc bởi một lớp bão tuyết có phạm vi 300.

Các đòn công của đồng minh cũng sẽ có thêm hiệu ứng đốt cháy đối phương bằng lửa và từ đó gây thêm 30% sát thương phép trong vòng 2 giây. Trong trường hợp đối phương phải chịu hiệu ứng lửa và tuyết thì họ sẽ phải chịu 40 sát thương phép trong mỗi giây. Bên cạnh đó, tốc độ di chuyển cũng sẽ bị giảm đi 40% trong vòng 3 giây.

Lời Thề Hộ Vệ

Với Lời Thề Hộ Vệ, Blitzcrank sẽ được tăng thêm 350 Máu tối đa, 40 Giáp cùng 10% Giảm hồi chiêu. Nếu trong trường hợp chính anh hoặc tướng đồng minh bị tấn công thì cả hai sẽ nhận một khiên chắn có giá trị bằng 125 và 20% tốc độ di chuyển trong 1,5s.

Giáp Máu Warmog

Đúng như tên gọi, trang bị này sẽ mang lại cho anh một lượng máu khổng lồ. Cụ thể, anh sẽ được thêm 650 Máu tối đa, 10% Giảm hồi chiêu và 200% Tốc độ hồi máu gốc.

Khiên Băng Randuin

Khiên băng Randuin tỏ ra rất hiệu quả để bổ sung thêm khả năng chống chịu. Nó giúp tăng 400 Máu tối đa cùng 50 Giáp cho Blitzcrank. Ngoài ra, nó còn giúp anh giảm 15% sát thương phải nhận từ sát thương chí mạng. Và khi bị tấn công, nó làm giảm đi 15% Tốc độ đánh của đòn đối thủ trong 1,5 giây.

Giáp Liệt Sĩ

Trang bị cuối cùng dành cho Blitzcrank tốc chiến là Giáp Liệt Sĩ. Giáp này sẽ giúp anh có thêm 300 Máu tối đa và 50 Giáp. Quá trình di chuyển sẽ giúp Blitzcrank tạo ra Momentum, và khi Momentum được cộng dồn đủ 100, anh sẽ được nhận 50 tốc độ di chuyển. Việc tấn công tiêu tốn Momentum sẽ gây sát thương phép tương đương với số điểm cộng dồn. Khi gặp các hiệu ứng khống chế, các điểm cộng dồn sẽ bị mất dần. Ngoài ra, khi anh tấn công cận chiến tiêu hao Momentum, nó cũng sẽ làm chậm 50% tốc độ di chuyển của đối phương trong vòng 1 giây.

Cách để chọn bảng ngọc Blitzcrank Tốc Chiến

Bảng ngọc cho Blitzcrank Tốc Chiến sẽ thiên về chống chịu, và dưới đây là cách chọn bảng ngọc Blitzcrank tốc chiến.

Dư chấn

Blitzcrank là tướng tank nên ngọc chính phải ưu tiên sức phòng thủ. Với ngọc chính Dư chấn này, sau khi làm choáng tướng địch, nó sẽ giúp tăng 35 Giáp, 60% Giáp, 35 Kháng phép và 60% Kháng phép trong 2,5 giây. Hơn nữa, Dư chấn còn gây ra sát thương phép xung quanh bằng 12-110 cộng thêm 3% Máu tối đa.

Suy yếu

Ngọc phụ Suy yếu sẽ làm suy giảm chuyển động của tướng địch, nó khiến cho họ phải chịu thêm 5% sát thương trong 5 giây tiếp theo.

Nỗ lực

Ngọc tiếp theo trong bảng ngọc Blitzcrank tốc chiến là Nỗ lực. Khi được trang bị, anh sẽ có thêm 50 máu tối đa cùng 20% kháng làm chậm.

Phối hợp săn mồi

Đây là ngọc cuối cùng trong bảng ngọc Blitzcrank tốc chiến. Khi được trang bị, tướng đồng minh của anh sẽ được tăng 2% tốc độ di chuyển. Còn đối với tướng địch anh tham gia hạ gục, anh sẽ được nhận được thêm 50 vàng và đồng minh của anh được nhận được thêm 50 vàng.

Phép Bổ Trợ cho Blitzcrank

Thiêu Đốt và Tốc Biến là 2 phép Bổ Trợ phổ biến nhất dành cho Blitzcrank. Chúng rất phù hợp khi Blitzcrank tiếp cận gần các mục tiêu. Thiêu Đốt sẽ giúp anh tăng thêm lượng sát thương, từ đó giúp AD kết liễu tướng địch một cách nhanh chóng hơn. Nhưng với trường hợp AD không có hồi máu thì bạn cũng có thể cân nhắc thay thế với Thiêu Đốt. Còn Tốc Biến, đây là phép bổ trợ hầu như không thể bàn cãi.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Blitzcrank Tốc Chiến: cách lên đồ và bảng ngọc Blitzcrank Tốc Chiến một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ các trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời