Ashe Tốc Chiến | Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ Cực Đỉnh

Ashe Tốc Chiến Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phép Bổ Trợ Cực Đỉnh
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Trong các trận đánh thường cũng như các trận đánh xếp hạng, Ashe tốc chiến luôn là một vị tướng Xạ thủ rất được các game thủ ưa chuộng. Đây là tướng được tặng miễn phí, tuy nhiên cô gái này lại có sức mạnh đáng gờm và dễ chơi. Cô có độ đa dụng trong bộ kỹ năng cùng lượng sát thương gây ra ở thời điểm cuối trận khá đáng kể. Ashe gây sát thương vật lý ở tầm xa bằng mũi tên băng, từ đó gây hiệu ứng làm chậm.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ mang đến cho anh em cách lên đồ, cách chọn bảng ngọc, phép bổ trợ đỉnh nhất mà nhiều người chưa từng biết đến.

Cách lên đồ Ashe Tốc Chiến

Ashe là vị tướng chủ lực, cô là mũi nhọn tấn công của toàn đội, vậy nên vai trò của Ashe vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, anh em cần chú trọng hơn trong cách lên đồ Ashe tốc chiến. Dưới đây là gợi ý mà Jun88 đã tổng hợp được:

Gươm Của Vua Vô Danh

Đây là trang bị đầu trận và là trang bị đầu tiên trong cách lên đồ cho Ashe tốc chiến.  Trang bị này vô cùng quan trọng, nó giúp cô tăng 30 Công vật lý, 10% Hút máu và 30% Tốc độ đánh.

Và mỗi khi đánh thường, cô sẽ gây thêm sát thương vật lý tương đương với 6% máu hiện tại của đối thủ. Sát thương gây ra ít nhất sẽ là 15 và tối đa sẽ là 60 lên quái và lính. Cứ 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng của cô sẽ gây 30-100 sát thương phép thuật và làm chậm đi 25% tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Giày Tham Lam

Giày Tham Lam thường được sử dụng bởi các xạ thủ, và Ashe chính là xạ thủ. Nó tăng thêm cho cô 40 Tốc độ di chuyển, 8% Hút máu phép và 8% Hút máu. Và khi được kích hoạt, 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây sẽ là những gì mà cô nhận được. Và nếu cô tấn công hoặc bị tấn công, hiệu ứng trên sẽ bị hủy ngang.

Cuồng Cung Runaan

Đây là trang bị tiếp theo trong cách build đồ Ashe tốc chiến mà anh em nên mua. Nó sẽ bổ sung cho cô 25% Tỉ lệ chí mạng cùng 45% Tốc độ đánh. Ngoài ra, hiệu ứng Cuồng Phong Runaan còn khiến các đòn đánh thường của cô có thêm tia chớp nhắm vào 2 mục tiêu bên cạnh. Với mỗi tia chớp, nó sẽ gây 40% Công vật lý và các tia chớp có thể chí mạng.

Vô Cực Kiếm

Với cách trang bị này, Ashe sẽ tăng tỉ lệ chí mạng. Nó sẽ tăng 60 Công vật lý và 25% Tỉ lệ chí mạng. Và khi xuất hiện chí mạng, sát thương sẽ là 230%.

Lời Nhắc Tử Vong

Đây là trang bị để xuyên thủng lớp giáp dày đặc của đối thủ vào những giây phút cuối trận. Lời Nhắc Tử Vong giúp tăng thêm 45 Công vật lý và 35% Xuyên giáp cho Ashe. Chưa hết, sát thương Vật lí của cô sẽ gây hiệu ứng Vết thương Sâu lên tướng địch trong vòng 5 giây.

Ma Vũ Song Kiếm

Đây là trang bị cuối cùng trong cách lên đồ Ashe liên minh tốc chiến. Trang bị này giúp cô tăng thêm +25% Tỉ lệ chí mạng, 5% Tốc độ di chuyển và 35% Tốc độ đánh cho cô nàng Ashe. Và khi Ashe chỉ còn 35% máu mà bị trúng sát thương phép thì cô sẽ được nhận lớp lá chắn hấp thụ 240-590 sát thương phép trong vòng 5 giây.

Cách để chọn bảng ngọc Ashe Tốc Chiến

Chinh phục

Chinh Phục là ngọc chính trong bảng ngọc Ashe tốc chiến. Khi tấn công mục tiêu, Ashe sẽ nhận được điểm cộng dồn. Với tối đa 5 cộng dồn, nó giúp cô tăng lần lượt 2-6 Công vật lý hoặc 4-12 Công phép trong 8 giây. Và khi cộng dồn hoàn tất, Ashe sẽ được tăng thêm 10% sát thương tương ứng cộng thêm lên tướng.

Tàn bạo

Với Tàn bạo, Ashe sẽ được nhận thêm 7 công vật lý cùng 2% xuyên giáp, hoặc 14 Công phép cùng 2% xuyên kháng phép.

Nỗ lực

Khi có Nỗ lực trong bảng ngọc Ashe tốc chiến, cô sẽ được nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.

Phối hợp săn mồi

Phối hợp săn mồi là ngọc cuối cùng trong bảng ngọc cho Ashe tốc chiến. Khi được trang bị, tướng đồng minh của Ashe sẽ được tăng 2% tốc độ di chuyển. Còn với mỗi tướng địch mà bạn tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận được thêm 50 vàng và đồng minh của bạn sẽ nhận được thêm 50 vàng.

Điểm mạnh và điểm yếu Ashe Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Với chiêu cuối của mình, Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt.
  • Khả năng ăn lính và cấu rỉa từ team địch từ xa tốt.
  • Ashe sở hữu nhiều kĩ năng khống chế.
  • Ưng Tiễn giúp Ashe kiểm soát bản đồ tốt.
  • Ashe gây sát thương diện rộng và làm chậm với Tán Xạ Tiễn.

Điểm yếu

  • Ở giai đoạn đầu trận, Ashe khá yếu.
  • Ashe không cơ động và không có kỹ năng tẩu thoát, vậy nên cô dễ bị bốc hơi khi bị địch dồn sát thương.
  • Sức mạnh của Ashe phụ thuộc khá nhiều vào các trang bị.
  • Cần phải tích điểm thì Chú Tâm Tiễn mới kích hoạt được.
  • Ashe có khả năng dồn sát thương kém.

Phép Bổ Trợ dành cho Ashe

Phép Bổ Trợ dành cho Ashe là bộ đôi Hồi Máu và Tốc Biến. Đây là 2 phép bổ trợ không chỉ phù hợp với Ashe mà tất cả các AD khác đều có thể dùng. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể cân nhắc để mang theo Lá Chắn nếu SP đã có Hồi Máu rồi.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các anh em chi tiết về cách chơi Ashe Tốc Chiến: cách lên đồ và bảng ngọc Ashe Tốc Chiến một cách hợp lý nhất. Tất cả các thông tin đều được chúng tôi tổng hợp từ các trang web uy tín nhất để phù hợp với meta hiện tại. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời