Amumu Tốc Chiến | Cách Lên Đồ Và Cách Chọn Bảng Ngọc Chất Nhất

Amumu Tốc Chiến Cách Lên Đồ Và Cách Chọn Bảng Ngọc Chất Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Amumu tốc chiến là một Xác Ướp U Sầu, nếu bạn biết cách lên đồ cũng như cách chọn bảng ngọc chính xác thì anh sẽ mang đến nỗi sợ hãi lên tất cả các tướng của đối phương. Vị trí phổ biến nhất của Amumu thường được lựa chọn là đi rừng hoặc đường Baron.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ giúp người chơi dùng những mẹo nhỏ để khắc chế và tìm hiểu qua cách chơi, cách lên đồ cũng như cách chọn bảng ngọc Amumu tốc chiến hay nhất.

Cách lên đồ Amumu Tốc Chiến

Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng Amumu Tốc Chiến, Jun88 đã đưa ra cách lên đồ hợp lý nhất dưới đây:

Mặt Nạ Vực Thẳm

Đây là trang bị đầu tiên trong cách lên đồ Amumu tốc chiến. Với trang bị này, Amumu sẽ được phục hồi bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Lượng hồi máu bằng 20% năng lượng tiêu hao và giới hạn 25 Máu mỗi lần sử dụng. Chưa hết, lượng hồi phục đến từ món đồ này còn giúp Amumu vô cùng trâu bò và rất khó chịu trong giai đoạn đầu trận.

Giày Ninja

Với cách build đồ Amumu tốc chiến này, tốc độ di chuyển và lượng giáp sẽ giúp cho Amumu băm bổ cực kỳ khỏe vào team đối phương.

Khiên Thái Dương

Khi được trang bị Khiên Thái Dương, nó giúp Amumu tăng thêm 5 điểm hồi kỹ năng và 500 máu cho tướng sở hữu. Chưa hết, nó còn gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch ở xung quanh.

Tụ Bão Zeke

Với Tụ Bão ZEke, nó giúp tăng thêm 150 năng lượng, 40 giáp, 40 kháng phép và 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của mình.

Khiên Băng Randuin

Đây chính là một món đồ cực kỳ lợi hại trong cách lên đồ cho Amumu tốc chiến. Nó dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay ở phía bên team địch.

Giáp Máu Warmog

Giáp Máu Warmog mang đến cho Amumu thêm 200% hồi máu, 650 máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Và nếu như bạn có ít nhất 2500 Máu, hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong 6 giây vừa qua.

Bất Biến Ma Pháp

Nếu bạn vừa muốn lao vào team địch gây hiệu ứng khống chế lại muốn câu được thời gian và chiêu thức của đối phương thì đây chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Bảng ngọc dành cho Amumu Tốc Chiến

Dư Chấn

Đây là ngọc chính Aftershock trong bảng ngọc Amumu tốc chiến. Sau khi làm bất động một tướng địch, Amumu sẽ được nhận thêm chống chịu và sẽ gây thêm sát thương phép ra xung quanh.

Yếu Đuối

Đây là ngọc Weakness. Khi kẻ địch bị làm chậm hay bất động, Amumu sẽ được nhận thêm 5% sát thương.

Hồi Phục

Với Hồi Phục, đây là ngọc Conditioning. Nó giúp Amumu nhận thêm 8 giáp và 8 kháng phép sau 5 phút của trận đấu.

Thợ Săn Kỳ Tài

Thợ Săn Kỳ Tài chính là ngọc Hunter Genius. Khi sở hữu ngọc này, Amumu sẽ được nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Quá trình tham gia hạ gục sẽ nhận thêm 1,5% giảm thời gian hồi chiêu.

Điểm mạnh và điểm yếu Amumu Tốc Chiến

Điểm mạnh

  • Amumu là một vị tướng có lối chơi đơn giản, cục súc nhưng độ hiệu quả lại tương đối cao. Anh khá dễ để có thể làm quen.
  • Ở giai đoạn đầu trận, khả năng gank sớm cực kỳ mạnh.
  • Với chiêu cuối, khả năng khống chế diện rộng rất hữu ích trong giao tranh tổng, Amumu khiến đối phương phải e sợ trong những tình huống đứng quá gần để có thể bảo kê cho nhau.
  • Amumu có tốc độ dọn quái rừng khá tốt so với các vị tướng khác nằm trong meta.

Điểm yếu

  • Ở giai đoạn đầu, Amumu khá yếu. Chính vì thế nên nếu bị tướng đi rừng đối phương cướp hoặc đì đọt ở giai đoạn đầu thì Amumu sẽ bớt đi phần nguy hiểm của mình.
  • Trong việc dùng chiêu cuối trong một pha giao tranh tổng quan trọng, nếu bạn quá hấp tấp thì đội bạn sẽ có thể mất lợi thế và thua luôn game.

Cách chơi Amumu Tốc Chiến

Giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, bạn hãy cố gắng dọn quái rừng thật nhanh và bắt đầu đi gank sớm để có thể tạo áp lực lên quân đối thủ.

Đừng quá chăm chú farm bởi Amumu không phải là tướng cần quá nhiều trang bị thì mới đạt được độ hiệu quả cao.

Quăng Dải Băng khi sử dụng chính xác có thể tạo điều kiện cho đồng đội dễ tiêu diệt quân địch hơn.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn này, anh em hãy nhắm đến các mục tiêu lớn hơn như rồng và baron để mang về nhiều lợi thế hơn.

Có thể tham gia các pha bắt lẻ cùng đồng đội.

Nên lựa chọn vị trí để Quăng Dải Băng và dùng Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu giữa đội hình địch.

Các mẹo nhỏ dành cho Amumu Tốc Chiến

Dưới đây là một số mẹo nhỏ của Jun88 dành cho người mới tiếp cận:

  • Bạn nên chọn những góc tối hay những bụi cây để có thể tạo ra những pha làm choáng bất ngờ vào kẻ địch, từ đó mang đến những bước ngoặt cho trận đấu.
  • Nên lựa chọn thời điểm lao vào giao tranh hợp lý nhất để đồng đội có thể theo và dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng, dễ dàng..
  • Một cú Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu chính xác có thể lật ngược thế cờ một cách không ngờ tới

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Amumu Tốc Chiến: cách lên đồ và bảng ngọc Amumu tốc chiến hợp lý nhất. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng trở thành MVP.

Trả lời

error: Content is protected !!