Ahri Tốc Chiến P1 | Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Mới Nhất

Ahri Tốc Chiến P1 Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Mới Nhất
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Ahri được mệnh danh là một vị tướng pháp sư sát thủ thực thụ khi cô sở hữu bảng ngọc Ahri tốc chiến vô cùng mạnh. Cô có khả năng dồn sát thương cực mạnh, chỉ cần dính một pha Hôn gió là đối thủ có thể bốc hơi ngay lên trên bảng điểm số ngay sau bộ combo của cô nàng. Ahri rất thích hợp để leo rank xếp hạng ở vị trí đường giữa bởi cô là một trong những sát thủ dạng pháp sư mạnh mẽ.

Bài viết dưới đây, Jun88 sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn cách lên đồ Ahri Tốc Chiến và bảng ngọc Ahri Tốc Chiến để có thể trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng phép bổ trợ và bộ kỹ năng.

Cách lên đồ Ahri Tốc Chiến

Lên đồ Ahri Tốc Chiến thường tập trung chủ yếu vào các trang bị công phép. Từ đó, các chiêu thức của cô sẽ làm mê hoặc đối phương, cũng có thể sẽ dồn cả tấn sát thương phép. Và để chơi Ahri Tốc Chiến một cách hiệu quả nhất, anh em hãy lên đồ cho Ahri Tốc Chiến theo thứ tự sau của Jun88:

Vọng Âm Của Luden

Vọng Âm Của Luden là trang bị đầu trận của Ahri cũng như rất nhiều vị tướng phép thuật khác. Nó giúp cô tăng 80 Công phép, 10% Giảm hồi chiêu cho cô và 300 Năng lượng tối đa. Mỗi khi di chuyển hay sử dụng kỹ năng, cô sẽ nhận được hiệu ứng tích trữ. Và khi tích đủ 100 điểm, kỹ năng đánh trúng mục tiêu sẽ gây thêm 100 sát thương phép vào tối đa 3 mục tiêu lân cận.

Giày Khai Sáng Lonia

Với cách lên đồ này, tốc độ và tần suất sử dụng chiêu thức sẽ là điểm nhấn, chính vì vậy nên Giày Khai Sáng Lonia là một lựa chọn tối ưu. Khi được trang bị, cô sẽ được cộng 10% Giảm hồi chiêu, 40 Tốc độ di chuyển và 10% Giảm hồi phép bổ trợ.

Khi Giày Khai Sáng được kích hoạt, Ahri nhận được thêm 15% tốc độ di chuyển và tồn tại trong vòng 3 giây. Vậy nhưng, nếu cô tấn công hoặc bị tấn công thì hiệu ứng tăng tốc sẽ bị mất ngay lập tức. Và một điều đặc biệt là Giày này có thể nâng cấp lên Đai Lưng hoặc Đồng Hồ Cát tuỳ vào đối phương là ai.

Quỷ Thư Morello

Để đòn phép của Ahri trở lên thấm thía hơn, các bạn hãy lên đồ Quỷ Thư Morello nhé. Trang bị này sẽ +300 Máu tối đa, +70 Công phép và +10% giảm hồi chiêu, +15 Xuyên kháng phép cho cô. Đặc biệt, sát thương phép của cô có thêm hiệu ứng Vết Thương Sâu lên tướng địch trong vòng 3 giây.

Mũ Phù Thủy Rabadon

Một lượng lớn công phép sẽ được tăng lên cho Ahri khi lên đồ này. Cụ thể sẽ là tăng 130 Công phép và gia tăng Công phép tối đa thêm 35%.

Mặt Nạ Ma Ám

Cách build đồ Ahri Tốc Chiến này, vừa bổ sung công phép lại vừa tăng thêm cho Ahri một lượng máu nhất định để giúp cô trở nên cứng cáp hơn. Tối đa 200 Máu và 35 Công phép là những gì mà cô được tăng thêm. Hơn hết, nó còn gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi đối đầu với tướng của quân địch, giới hạn ở 10% sau 5 giây.

Trượng Hư Vô

Trượng Hư Vô chính là trang bị cuối cùng trong cách lên đồ Ahri Tốc Chiến. Khi có trang bị này, về cuối trận rất cần thiết để pháp giáp phép của đối phương (+40% Xuyên Kháng Phép) và tăng thêm +70 Công phép.

Cách để chọn bảng ngọc để chơi Ahri Tốc Chiến

Đối với vị tướng Ahri, các bạn cần biết cách chọn bảng ngọc cho Ahri Tốc Chiến phù hợp. Bên cạnh việc gây sát thương phép thuật, phá giáp thì các bạn cũng cần để tâm đến việc bổ sung sức chống chịu, hồi máu và cả hồi chiêu cho cô. Dưới đây là cách các pro đã build và Jun88 xin giới thiệu tới các bạn bảng ngọc Ahri tốc chiến đỉnh nhất:

Sốc Điện

Đây là ngọc đầu tiên trong bảng bổ trợ Ahri Tốc Chiến. Mỗi khi Ahri tấn công kẻ địch bằng 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng thì 3 giây ngay sau đó, cô sẽ gây thêm sát thương tương ứng bằng 30-184 và tăng thêm 40% Công vật lý cũng như 25% Công phép sau thời gian hồi chiêu là 25 giây.

Tàn Bạo

Với ngọc Tàn Bạo được thêm vào trong bảng ngọc Ahri liên minh tốc chiên, nó sẽ bổ sung cho cô 2% xuyên kháng phép và 14 Công phép.

Nỗ Lực

Ngoài việc nâng cấp sức tấn công thì Ahri cũng cần cứng cáp hơn. Vì thế Nỗ Lực là ngọc phù hợp để đưa vào bảng ngọc Ahri Tốc Chiến. Nó giúp cô nhận thêm 20% kháng làm chậm và 50 máu tối đa.

Thợ Săn Thiên Tài

Đây là ngọc cuối cùng trong bảng ngọc Ahri mid tốc chiến. Ngọc này sẽ giúp cô giảm 2.5% thời gian hồi chiêu. Trường hợp cô kết liễu được tướng địch, cô sẽ có thêm 1.5% giảm hồi chiêu nữa.

Cách để chọn Phép Bổ Trợ chơi Ahri

Là một vị tướng phép có lượng Damage khủng, vậy nhưng Ahri cũng cần phải biết giữ mình và giữ khoảng cách với đối thủ. Vậy nên Tốc biến chắc chắn là một Phép Bổ Trợ chơi Ahri Tốc Chiến không thể thiếu.

Ngoài ra, cô cũng là một vị tướng mong manh dễ vỡ nên việc cầm theo Hồi Máu là một giải pháp vô cùng an toàn. Nếu bạn muốn Hôn rồi Đốt chết luôn thì bạn hãy thay Hồi Máu bằng Thiêu đốt nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Ahri Tốc Chiến

Với bất kỳ vị tướng nào cũng vậy, nó đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Dưới đây là một số điển hình của cô nàng Ahri Tốc Chiến:

Điểm mạnh

  • 3 lần lướt và phóng luồng sét gây sát thương là chiêu cuối, vậy nên nó cho phép cô truy đuổi và hạ gục kẻ địch một cách dễ dàng.
  • Điểm mạnh của Ahri là khả năng di chuyển, quá trình đi đường và trong giao tranh đồng đội của cô khá cơ động.
  • Được sở hữu chiêu 3 là chiêu hôn gió, đây là một trong những chiêu khống chế cứng tốt trong game. Nó hỗ trợ rất nhiều để mở giao tranh và khi chạy trốn khỏi kẻ địch.

Điểm yếu

  • Với lượng máu khá mỏng, dễ dàng bị phản công và hạ gục khi sử dụng khống chế hụt, vậy nên đây là điểm yếu của cô.
  • Các chiêu của Ahri khi sử dụng tiêu hao khá nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận, vậy nên không thể tung thoải mái ở giai đoạn này.

Lời kết

Trên đây, Jun88 đã giới thiệu tới các bạn cách lên đồ cũng như cách chọn bảng ngọc Ahri Tốc Chiến hợp lý nhất. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ giành lấy MVP cho chính mình.

Trả lời